Cách Làm Nộm Hoa Chuối Tai Heo Giòn Ngon, Tươi Mát Cả Nhà Đều Mê

-

cách làm làm nộm hoa chuối tai heo đơn giản dễ dàng mà ngon như ko kể hàng. Nếu như khách hàng đang gặp mặt khó khăn khi sản xuất món nộm này thì đừng vứt qua nội dung bài viết nhé.


Vào đầy đủ ngày nắng nóng của mùa hè, món nộm hoa chuối tai heo được phần lớn các gia đình yêu thích. Không chỉ bởi sự ngon giòn sừn sựt của tai heo mà còn là vị thanh mát của hoa chuối. Đặc biệt, khi kết hợp với nước mắm chua ngọt, toàn bộ hòa quấn và tạo nên món nộm hoa chuối ngon tuyệt. Vậy còn chần chừ gì nữa nhưng mà không thuộc TASTY Kitchen vào bếp tiến hành ngay những món ngón này nào!

Món nộm hoa chuối tai heo, một món ăn dân dã, bình dị

Nguyên liệu chuẩn bị 

Hoa chuối: 300 - 400g, tùy lượng người ăn.Tai heo: 200g.Cà rốt: 100g.Giá đỗ: 100g.Rau thơm: rau kinh giới, rau mùi,...Đậu phộng.Tỏi.Chanh tươi.Ớt.Các các loại gia vị.

Bạn đang xem: Nộm hoa chuối tai heo

Mỗi một nguyên liệu đóng góp thêm phần tạo bắt buộc món nộm hoa chuối tai heo ngon

Lưu ý chọn cài hoa chuối

Trước lúc đi vào cụ thể công thức có tác dụng món nộm hoa chuối tai heo, bạn cần chú ý ở khâu chọn mua nguyên liệu. Trước hết là chọn mua hoa chuối , chúng ta nên quan liền kề và lựa chọn các hoa chuối có điểm sáng như sau:

Bông hoa chuối ngon là mọi hoa có màu đỏ sậm, vỏ tươi, tất cả lớp phấn trắng phía bên ngoài và khi vậy thì chắc chắn và nặng nề tay.Hạn chế sở hữu hoa chuối vẫn thái sẵn bởi rất có thể đã được tẩy white để không bị thâm black và như thế sẽ không giỏi cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bí quyết chọn tải tai heo

Nếu bạn băn khoăn cách lựa chọn tai heo ngon thì thành phẩm tạo sự sẽ mất đi độ giòn với tính thẩm mỹ. Vày thế, hãy áp dụng bí quyết sau để sở hữ được tai heo bảo đảm chất lượng nhé!

Lưu ý chọn tải tai heo có độ đàn hồi cao.Màu nhan sắc tai heo sáng, hồng hào và để ý tránh mua tai heo tất cả màu lạ như thâm đen hay xỉn màu.

Các công đoạn làm món nộm tai heo hoa chuối thơm ngon 

Món nộm hoa chuối tai heo là một trong những món nộm ngon dễ làm. Với đặc biệt, nếu bạn áp dụng cách làm sau, thời hạn chế biến sẽ được rút ngắn đáng kể, vậy còn do dự gì nữa mà không bắt tay vào tiến hành ngay nào!

Cách sơ chế tai heo giòn ngon và dễ làm

Để có những món nộm hoa chuối tai heo vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa giòn thì công đoạn sơ chế là khôn xiết quan trọng. Bởi vì vậy, bạn nên xử lý tai heo đúng cách để món nạp năng lượng vừa ngon vừa đảm đảm bảo an toàn sinh, giỏi cho sức khỏe. Cùng khám phá 5 bước xử lý tai heo dễ dàng và đơn giản trước khi chế biến.

Sơ chế tai heo sạch nhằm món ăn vừa ngon vừa vặn mắt

Rửa sạch sẽ tai heo bằng phương pháp dùng dao làm sạch phần lông bao quanh tai và các chất dơ trong tai. Kế tiếp dùng chanh cùng muối chà xát tai heo.Để tai heo trắng và sa thải mùi hôi của tai, bạn cần ngâm tai heo cùng với giấm hoặc nước cốt chanh khoảng 10 - 15 phút.Đun nước vừa đủ với một không nhiều muối với vài thìa giấm.Khi nước sôi, mang đến tai heo vào luộc cùng với lửa bé dại trong vòng khoảng tầm 20 phút.Vớt tai heo và mang đến ngay vào nước đá, dìm tầm 10 phút. Nhiệt độ của nước đá sẽ làm tai heo giòn và ngon hơn rất nhiều.Thái mỏng mảnh tai heo.

Khi sơ chế, hãy thực hiện bao tay để đảm bảo tay các bạn khỏi mùi hương trong quy trình xử lý tai heo. Với cùng 1 vài bí quyết ở trên có thể chắn các bạn sẽ có được mẫu tai heo vừa không bẩn vừa giòn ngon, chuẩn bị cho những quy trình chế phát triển thành món nộm với hoa chuối tiếp theo.

Cách thái và giữ hoa chuối không trở nên thâm

Hoa chuối thường rất giản đơn bị thâm nám nếu chúng ta không biết cách giữ. Vậy bắt buộc hãy lưu ý cách sau để món nộm hoa chuối tai heo của khách hàng vừa ngon lại vừa đẹp.

Xem thêm: Cách làm thịt kho trứng cút ăn là mê, cách làm thịt kho trứng cút thơm ngon, hấp dẫn

Hoa chuối mua sẵn: rửa sạch và ngâm nước muối.Hoa chuối tự thái: tách bỏ phần vỏ già mặt ngoài, sử dụng dao sắc thái mỏng, kế tiếp bỏ ngay lập tức vào thau nước để tránh làm cho thâm hoa chuối.Ngoài ra, nước dìm hoa chuối cần vắt thêm vài giọt chanh cùng một ít muối.

Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch và ngâm nước muối để không xẩy ra thâm

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cà rốt: nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi.Giá đỗ: nhặt và rửa sạch.Rau thơm rửa cùng thái nhỏ.Đậu phộng rang và giã sơ.Tỏi với ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Làm nước mắm nam ngư chua ngọt

Làm nước mắm chua ngọt là trong những bước đặc trưng trong công thức làm cho nộm hoa chuối tai heo. Nước mắm chua ngọt là hỗn hợp gồm: 3 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, ớt với tỏi băm nhỏ. Sau đó khuấy đều cho mặt đường tan. Bạn pha nước mắm tùy vào mùi vị của mái ấm gia đình nhé.

Trộn nộm

Cho hoa chuối, cà rốt và giá chỉ đỗ vào chén lớn.Thêm tai heo đang thái mỏng vào cùng trộn đều toàn bộ với nhau.Rưới phần nước mắm chua ngọt và rau thơm vào với trộn hầu hết lần nữa. Rất có thể cho đậu phộng vẫn rang vào trộn hoặc rắc ở đầu cuối trước lúc ăn.

Thành phẩm 

Món nộm gồm sự tươi ngon, thơm nức và hoa chuối không bị thâm. Khi ăn, tai heo ngon giòn, hoa chuối thanh mát, ngấm đều các vị sâu cay mặn ngọt cùng vị bùi bùi của đậu phộng.

Món nộm sẽ tương đối ngon nếu như bạn áp dụng đúng công thức

Trên đó là cách làm nộm hoa chuối tai heo vừa ngon lại vừa dễ làm, chúng ta có thể tự tay chuẩn chỉnh bị cho người thân yêu. TASTY Kitchen chúc bạn áp dụng thành công và bao gồm bữa cơm ngon ấm áp bên gia đình!

Nộm hoa chuối tai heo là 1 món ăn với ngon miệng, hấp dẫn rất dễ triển khai cùng với các nguyên liệu đơn giản dễ dàng mà bạn có thể mua được ở bất kể khu chợ truyền thống cuội nguồn nào…


Mô tả

Nộm hoa chuối tai heo là 1 món ăn với ngon miệng, thu hút rất dễ tiến hành cùng với những nguyên liệu dễ dàng mà bạn cũng có thể mua được ở bất cứ khu chợ truyền thống lâu đời nào…

Món nộm hoa chuối tai heo đem về một xúc cảm rất truyền thống với đặc trưng về mùi hương vị của các món trộn Việt Nam. Bí quyết của thiết bị với món ăn uống này cũng chính là phần nước sốt trộn. Phần nước sốt này như vậy nào.. Chúng ta bắt tay có tác dụng thôi….


Nguyên liệu

Tên nguyên liệuKhối lượngĐơn vị tính
Nước mắm mặn 7 thìa
Nước cốt quất 10 thìa
Đường trắng 12 thìa
Tỏi băm nhỏ 1 thìa
Ớt sừng băm 1 thìa
Gốc rau hương thơm băm 1 thìa
Tai heo 1 cái 300 gram
Hoa chuối 500 gram
Lạc 70 gram
Cà rốt sợi 100 gram
Giá đỗ 100 gram
Húng bội bạc hà ,rau mùi 100 gram
Sốt nộm vừa đủ 1 thìa

Công thức chế biến món ăn

1 Tất cả hoà tan đông đảo hỗn hợp với nhau là được.
2 Cho theo lần lượt hoa chuối, cà rốt, giá bán đỗ, tai heo, húng, bạc đãi hà cùng với lượng vừa đủ, sau đó trộn sốt, liên tiếp đảo hồ hết nhẹ tay. Bày lên một loại đĩa thật đẹp, rất có thể thêm chút lạc nhằm món nộm thêm vị bùi ngậy, trang trí thêm một chút ít rau mùi lên ở trên là dứt rồi !

*

*
nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày vạc sóng chương trình đầu tiên của Đài THVN, Báo điện tử Đài THVN trình làng thử nghiệm chăm trang BẾP bm.edu.vn. Đây là trang thông tin nhà hàng lần đầu tiên được giới thiệu với phần đa món ăn uống hấp dẫn, dễ dàng làm, ngã dưỡng, do bao gồm các chỉnh sửa viên cô bé xinh đẹp mắt nhưng cũng rất khéo tay của bm.edu.vn thực hiện. Quý vị và chúng ta hãy thưởng thức và lưu lại lại công thức những món ăn ngưỡng mộ để làm đa dạng và phong phú thêm bữa cơm mái ấm gia đình mình nhé.