KHÁM PHÁ 20++ MÓN NGON MIỀN TÂY HẤP DẪN LẤY LÒNG MỌI DU KHÁCH

-

Bạn tất cả biết, miền Tây đâu có cảnh quan tuyệt sắc, khu vực đây còn là 1 trong thiên đường độ ẩm thực đa dạng mẫu mã và bắt đầu lạ. Cùng với thế mạnh mẽ về khu đất đai và nguồn nước, tây nam Bộ sở hữu riêng cho khách hàng nhiều các loại thực phẩm phong phú từ lúa gạo, cá tôm, rau củ xanh cùng trái cây, bạn dân khu vực đây luôn sáng tạo thành nhiều món đặc sản miền tây-nam Bộ không ở đâu có. Thuộc Traveloka mày mò các món ngon chỉ gồm ở miền Tây nào bạn!


Người ta hay điện thoại tư vấn món bánh canh Vĩnh Trung là bánh canh Khmer. Món bánh canh này trở thành đặc sản của vùng Thất tô - An Giang - tây-nam Bộ là do sợi bánh của những món ngón này tương tự bánh phở, cơ mà mềm dai và trơn tuột hơn, được thiết kế từ gạo Neang Nhen - gạo của người Khmer thơm ngon và gồm sản lượng rất hiếm mỗi năm.

Bạn đang xem: Khám phá 20++ món ngon miền tây hấp dẫn lấy lòng mọi du khách


Nước lèo của món bánh canh Vĩnh Trung có vị ngọt thoải mái và tự nhiên vì được hầm tự cá đồng, xương gà, xương heo và tôm. Với gai bánh canh tự làm từ loại gạo quan trọng của fan Khmer cùng với nước cùng ngọt thanh chất lượng, yêu cầu bánh canh Vĩnh Trung được xem là món đặc sản nổi tiếng chỉ tất cả vùng Thất tô - An Giang mới có.


*

Bánh Canh Vĩnh Trung Nghi Nhơn - Số 177/22 con đường Phan Tôn, phường Đông Xuyên, tp Long Xuyên, thức giấc An Giang

Đây là món đặc sản hiếm ai biết sinh hoạt miền tây nam Bộ, bún gỏi dà thường trông thấy nhiều nhất ở Sóc Trăng. Theo như share của dân địa phương, thì món bún này có xuất phát từ gỏi cuốn tôm thịt, với gỏi cuốn các nguyên liệu sẽ được gói gọn gàng trong tấm bánh tráng gạo. Tuy vậy ở bún gỏi dà, các vật liệu được bỏ vô tô và cho nước lèo riêng.


*

Ngoài các nguyên vật liệu giống gỏi cuốn tôm thịt, bún gỏi dà được bổ sung cập nhật thêm dừa nạo cùng hột vịt lộn. Điểm đặc biệt nhất của món bún kỳ lạ này chính là nước lèo. Nước hầm từ bỏ xương tất cả vị chua chua của me và mừi hương đặc trưng của tương hột, thường được chan tầm thường với bún hoặc nhằm riêng.


Các bạn có thể thêm nước cốt tắc, một không nhiều ớt với rau sống nhằm tăng phần đầy đặn mang lại tô bún, giúp tô bún thêm dậy vị.


Các nhiều loại cá mùa nước nổi là nguyên vật liệu chính làm ra loại mắm này, thường là con cá quả và cá linh. Đây là một số loại mắm do người Khmer sáng chế và làm nên. Mắm bò hóc của dân tộc bản địa Khmer được gia công sạch, nêm và nếm gia vị, được ủ với muối - gạo vào 4-6 tháng trước khi ăn. Mắm trườn hóc nặng mùi thơm của cá tươi lên men với mùi hương thơm gạo thanh tao. Không tính lớp mắm chất lượng, thứ làm cho bao tín đồ siêu thị đổ gục đó là nước mắm quánh sánh, đây chính là tinh hoa của tất cả hủ mắm.


Ở các tỉnh miền tây nam Bộ, fan ta thường dùng mắm bò hóc để làm nước chấm món cuốn, để gia công gia vị cho những món ăn uống và đây là một nguyên liệu không thể không có trong món lẩu mắm huyền thoại của miền tây nam Bộ.


*

Cà na là một loại trái dại xuất hiện thêm nhiều độc nhất vô nhị ở miền Tây vào các tháng 8-9 mặt hàng năm. Trái cà na nhỏ, tất cả vỏ greed color mịn, từng trái chỉ nhiều năm tần 2 đốt ngón tay, hình dáng tròn dài.


Cách ăn cà mãng cầu rất đơn giản, chỉ cần rửa sạch rồi đập dập và chấm kèm muối ớt là ngon số một. Cà na gồm vị chua xen lẫn vị chát, lâu lâu lại thoang vị hơi the nhẹ. Cà na ko chỉ dùng làm ăn sống, nhiều loại quả này đập dập kế tiếp xóc với muối ớt và mặt đường cũng ngon.


Với rất nhiều ai thích ăn uống nhiều nhiều món lạ hơn, chúng ta cũng có thể dùng cà na nhằm sên với đường, ngâm chua ngọt cũng ngon hết ý. Cho dù chỉ là một trong những loại quả ngây ngô chỉ xuất hiện vào mùa bè phái đến, tuy thế cà na đối với trẻ em miền Tây là 1 trong thức vàng vặt ngon và rực rỡ nhất.


*

Bồn bồn là một trong những loại cây mọc dại, thường xuất hiện nhiều vào tháng 6 mang đến tháng 11. Ngoài cái thương hiệu bồn bể giản dị, bạn còn thể nghe bạn ta gọi nó là thủy hương. Bể bồn gồm lá xanh cội trắng, rễ thả nổi, thường mọc bên trên cánh đồng chua, trên mặt trước có không ít phèn mặn.


Phần được tận dụng những nhất của bể bồn là phần lõi nón của phần ngon. Đây cũng là 1 loại cây mọc ngu ở miền tây nam Bộ, nhưng không chỉ có ăn ngon còn mang lại nhiều giá chỉ trị bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Những món ngón này được xếp vào hàng rau dưa, khi lấn vào có vị ngọt thanh, giòn nhẹ.


Bồn bồn được tín đồ dân miền Tây tận dụng để phát hành nhiều món ngon như bồn bồn muối bột chua, gỏi bồn bồn tôm thịt, canh chua bể bồn nấu bếp với lươn, bồn bồn xào tôm,...

Đặc sản miền Tây là đa số món ăn dân gian vừa ngon, vừa lạ. Một thiên đường siêu thị nhà hàng tại miền tây nam Bộ luôn luôn là điều thôi thúc du khách đến du lịch thăm quan và trải nghiệm chỗ đây.


*

Đặc sản miền Tây không chỉ là phần nhiều món ăn dân dã với vật liệu thiên nhiên đơn thuần mà còn là một những thức đá quý được chế tao theo phương pháp đặc trưng. Cạnh bên thiên nhiên giỏi đẹp, phần đông miệt sân vườn đầy quả, các món ăn đặc sản nổi tiếng thơm ngon cũng là điều làm cho sự hồi hộp cho du khách khi du kế hoạch miền tây nam Bộ.

1. đôi mươi món đặc sản miền tây nam Bộ thu hút không thể chối từ

1.1. Lẩu mắm miền Tây

Đây là món lẩu nổi tiếng tại yêu cầu Thơ được chế tao từ nhiều loại mắm cá đặc sản miền Tây nổi tiếng là mắm cá linh. Ngoại trừ ra, món ăn uống này còn có thể ăn kèm cùng với nhiều nguyên liệu như thịt, tôm, cua, mực,… Lẩu mắm phải Thơ đang ngon hơn nếu ăn lẫn với những loại rau củ như rau xanh muống, bông súng, rau củ nhút…

*

1.2. Lẩu cá kèo

Với phần nhiều tín đồ vật đam mê ẩm thực thì lẩu cá kèo là món ăn uống không thể bỏ dở khi du ngoạn miền tây nam Bộ. Từng nhỏ cá kèo được thả vào nước lẩu lạnh hổi, ăn uống kèm với khá nhiều loại rau sẽ sở hữu được mùi vị thơm ngon cực kỳ đặc trưng.

*

1.3. Lẩu cá thác lác miền Tây

Món lẩu “ăn mãi không ngán” với bà con miền Tây đó chính là món lẩu cá thác lác. Ngoài vật liệu cá tươi ngon, món ăn uống này còn trở nên khác biệt hơn với vị tươi đuối của khổ qua, vị ngọt lành của nước lẩu. Dù thân thuộc với tín đồ dân địa phương cơ mà đây vẫn luôn là món ăn uống lạ miệng với nhiều du khách nên chúng ta có thể lựa chọn hưởng thụ nếu bao gồm dịp ghé đến đây nha.

*

1.4. Lẩu bần

Lẩu bựa là trong những món ngon buộc phải Thơ nổi tiếng, chẳng thể nhầm lẫn với ngẫu nhiên loại lẩu nào. Nước lẩu đậm đà có mừi hương của nước dừa tươi tươi, dĩ nhiên vị cà chua, trái bựa chín. Thông thường, lẩu bần sẽ được ăn kèm với những loại cá đặc sản nổi tiếng miền Tây như cá ba sa, cá chẽm.

*

1.5. Lẩu cá linh bông điên điển

Du định kỳ miền Tây vào mùa nước nổi, khăng khăng không thể bỏ lỡ món lẩu cá linh bông điên điển. Ko phải ai cũng may mắn được hưởng thụ món ăn này, bởi vì cá linh non ngon nhất chỉ gồm vào mùa nước nổi.

*

1.6. Vịt thổi nấu chao

Vịt thổi nấu chao từng được vinh danh là trong những món ăn rực rỡ tiêu biểu nhất của Việt Nam. Nguyên vật liệu chính của món ăn uống này là vịt xiêm, trải qua khâu chế biến tỉ mỉ, tẩm ướp đúng vị, món ăn sẽ có được mùi thơm phức và mùi vị rất khó khăn quên.

*

1.7. Cơm cháy kho quẹt

Một trong số những món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây danh tiếng là cơm cháy kho quẹt. Món ăn này rất bình dân với phần cơm cháy vàng giòn, chấm cùng với niêu kho bôi thơm ngon. Ko kể ra, fan dân địa phương còn ăn kèm với đĩa rau củ luộc thơm ngon khiến cho vị “ngon nặng nề cưỡng” của món nạp năng lượng này.

*

1.8. Con cá quả nướng trui – đặc sản miền Tây sông nước

Nhiều tiệm ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây thường phân phối món cá lóc nướng trui. Con các lóc được nướng lên bởi rơm, nướng nguyên bé không cạo phần vảy. Khi nướng, người đầu bếp liên tiếp quẹt mỡ thừa hành lên phần thân cá, vày vậy lúc chín, cá gồm vị thơm ngon, phệ ngậy cực kì hấp dẫn.

*

1.9. Ốc nướng tiêu xanh – món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây

Ốc mùa nước nổi thông thường sẽ có phần giết mổ săn chắc, fan dân địa phương bắt về, xả sạch sau đó ướp với tiêu sống, bột ngọt, mắm cùng nướng trên bếp than. Thịt ốc mập thơm hòa quấn với nước mắm nam ngư chua cay làm cho một mùi vị ngon quánh trưng. Đây cũng là món ăn uống vặt nổi tiếng tại miền Tây mùa nước nổi.

Xem thêm: Bật mí cách nấu cháo chay ngon ngọt, dễ làm, top 5 cách nấu cháo chay thanh đạm, cực bổ dưỡng

*

1.10. Nem nướng mẫu Răng

Nem nướng lúc chín vàng có mùi thơm khôn xiết đặc trưng. Tín đồ dân địa phương tại trên đây thường nạp năng lượng nem nướng đương nhiên bánh hỏi, rau xanh thơm, các loại vật liệu khác như: dưa leo, khế, chuối chát,… số đông thành phần vô cùng 1-1 giản, thân thuộc nhưng mà khi chấm kèm chén tương xay đặc sệt, càng ăn càng thấy thơm ngon khó cưỡng.

*

1.11. Ba khía rang me

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức một trong các món đặc sản nổi tiếng miền Tây chua ngọt, phù hợp với nhiều đối tượng khách sản phẩm thì có thể thử tức thì món bố khía rang me. Con bố khía được rán giòn, đậm vị đã là món ăn tương xứng để nhâm nhi cùng bạn bè, bạn thân.

*

1.12. Đặc sản “vũ nàng chân dài” thô nhái

Đến miền Tây, nghe tên món ăn “vũ bạn nữ chân dài” kiên cố chắn ai ai cũng thấy ấn tượng. Đây là tên thường gọi vui của món khô nhái có nguồn gốc từ Campuchia. Tín đồ dân miền Tây đã tất cả nhiều biến tấu để món ăn này tương xứng với hương vị của tín đồ Việt, khiến cho một đặc sản “nhất định phải thử” khi phượt miền tây nam Bộ.

*

1.13. Hủ tiếu thô Sa Đéc

Tô hủ tiếu Sa Đéc hay được chế biến bao gồm với làm thịt heo, bò viên, tim, lòng, gan… Phần nước sử dụng được hầm từ xương nên có vị ngọt thơm siêu đậm đà. Một chén bát hủ tiếu để giúp đỡ bạn no một ngày dài dài, sung sức mang đến chuyến tận hưởng miền Tây.

*

1.14. Bún mắm

Bún mắm là món bữa sớm đặc sản buộc phải Thơ mà chúng ta nên hưởng thụ trong cuộc thám hiểm của mình. Phần bún tươi được sản xuất kèm mắm cá linh, thêm thịt con lợn quay, tôm, mực với nhiều nhiều loại rau thơm tạo nên một chén bát bún hòa quấn nhiều hương vị thơm ngon.

*

1.15. Đuông dừa

Con đuông dừa có rất nhiều protein cực tốt cho mức độ khỏe. Fan miền Tây thường chế biến vật liệu này thành nhiều món ăn đa dạng mẫu mã như: rang mặn, cừu bột, nướng muối hạt ớt, hấp xôi, rửa ráy mắm… Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn vừa kỳ lạ vừa ngon thì đừng bỏ lỡ món đuông dừa độc đáo này.

*

1.16. Bánh cống

Nhắc đến những loại bánh đặc sản miền Tây, bạn ta hay nghĩ ngay mang lại món bánh cống đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng. Đây là món ăn dân dã, được chế biến rất đơn giản nhưng hết sức thơm ngon, vừa lòng khẩu vị với rất nhiều thực khách.

*

1.17. Bánh xèo bắt buộc Thơ

Bánh xèo có ở các vùng miền trên cả nước, tuy nhiên, bánh xèo miền Tây sông nước chắc chắn là sẽ giữ lại cho du khách những cảm thấy riêng biệt. Vị tươi ngon của tôm đồng ăn kèm với nhiều loại rau xanh sẽ khiến cho bạn mê mẩn, chỉ muốn ăn uống mãi.

*

1.18. Bánh tằm bì

Với fan dân miền tây-nam Bộ, món bánh tằm suy bì đã gắn sát với tuổi thơ từ rất rất lâu đời. Nguyên liệu chính của món nạp năng lượng này bao gồm phần bánh tằm, nước cốt dừa, suy bì thịt với nước mắm. Tuy đơn giản nhưng đây là món nạp năng lượng níu chân nhiều khác nước ngoài khi du lịch miền tây nam Bộ.

*

1.19. Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Một một trong những món bánh đặc sản nổi tiếng miền Tây trứ danh là món bánh hỏi Phong Điền. Bánh hỏi tại đây khác với nhiều địa phương không giống bởi bao gồm vị ngọt sệt trưng, kèm theo đó là nhiều gia vị thơm ngon, hấp dẫn.

Món bánh thành phẩm được tạo cho từ bí quyết quậy bột, chế biến của không ít nghệ nhân có tay nghề. Nếu như bạn chưa từng demo món nạp năng lượng này thì hãy nhờ rằng trải nghiệm vào chuyến phượt sắp tới.

*

1.20. Dừa sáp

Đặc sản miền Tây danh tiếng ở Trà Vinh là món dừa sáp. Dù bên phía ngoài không khác các so với phần nhiều trái dừa thông thường, tuy vậy nó lại có vị bùi bùi, thơm và ngon chỉ tất cả ở dừa sáp. Một cây dừa sáp thường xuyên chỉ gồm 20% số quả là dừa sáp, bởi vậy nếu có cơ hội, đừng bỏ dở món đặc sản này nhé.

*

2. Đặc sản miền Tây làm quà tặng “ngon hết ý”

2.1. Bánh tét lá cẩm

Với những du khách đang tìm kiếm đặc sản nổi tiếng miền Tây mua về làm quà tặng thì rất có thể lựa lựa chọn bánh tét lá cẩm. Đây là một số loại bánh có vỏ xanh, phần nếp màu tím tương đối bắt mắt, kèm theo đó là nhân bánh đậu xanh màu rubi và red color của thịt. Vị ngon của bánh còn được khiến cho từ vị béo của nước cốt dừa.

*

2.2. Bánh pía

Bánh pía chưa hẳn là một số loại bánh lạ lẫm với nhiều địa phương, mặc dù nhiên, chỉ khi ăn uống bánh pía trên Sóc Trăng, bạn ta bắt đầu cảm cảm nhận vị ngon đúng điệu. Bánh tất cả lớp vỏ mềm, phần nhân được chế biến theo không ít loại như: đậu xanh, sầu riêng, trứng muối,… với cái giá khoảng 80.000 VNĐ/0.5kg, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại bánh này để gia công quà sau chuyến đi của mình.

*

2.3. Rượu mận Sáu Tia

Rượu mận được ngâm từ đa số trái mận chín thân quen của tín đồ dân đồng bằng sông Cửu Long. Các loại rượu này được triệu chứng nhận an toàn thực phẩm và được bán rộng rãi tại các cửa hàng, siêu thị lớn tại miền Tây, do vậy bạn cũng có thể lựa chọn đặc sản nổi tiếng này để gia công quà cho chính mình bè, tín đồ thân.

*

2.4. Khô cá lóc nên Thơ

Khô cá quả là món ăn rất rất gần gũi với fan dân phái mạnh Bộ. Không những thơm ngon, thức quà đặc sản nổi tiếng này còn tồn tại trọng lượng nhẹ, rất tương xứng để làm quà nếu bạn di chuyển đường dài. Kề bên khô cá lóc, người miền Tây còn có nhiều loại khô cá đặc sản khác như: khô cá chỉ vàng, thô cá kèo, thô cá chạch,…

*

2.5. Mắm Châu Đốc An Giang

Các loại mắm cũng rất được nhiều du khách lựa chọn để làm quà, trên miền Tây, chúng ta có thể lựa lựa chọn nhiều một số loại mắm đa dạng mẫu mã như: mắm cá linh, mắm cá lóc, mắm tép… Đa số những các loại mắm này hồ hết được phân phối ngon độc nhất vô nhị và lừng danh nhất trên An Giang, bởi vì vậy nếu bao gồm dịp ghé thăm tỉnh thành này, đừng quên mua những đặc sản miền Tây về làm quà tặng bạn nhé.

*

2.6. Lạp xưởng cần Đước

Điều tạo nên sự sự biệt lập của món lạp xưởng buộc phải Đước đó chính là các quy trình chế trở nên đều được thiết kế thủ công, tận dụng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có. Món ăn đặc sản miền Tây này có mức giá chỉ từ 200.000 VNĐ/kg.

*

2.7. Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa được sản xuất từ loại quả đặc sản nổi tiếng miền Tây – trái dừa. Nguyên vật liệu chính là: nước cốt dừa, mạch nha, cơm dừa cùng đường. Nói tới kẹo dừa Bến Tre, bất kỳ ai cũng cảm nhấn được mùi vị tuổi thơ ùa về. Bạn có thể lựa lựa chọn nhiều loại kẹo khác biệt như: kẹo dừa dẻo, kẹo dừa cacao, cacao sầu riêng,….

*

2.8. Hoa quả miệt vườn

Miền Tây là vựa trái cây lớn nhất của nước ta, thế cho nên tham quan các miệt vườn cửa và chọn lựa trái cây về làm quà tặng cũng là giữa những trải nghiệm thú vị. Du khách có thể tìm mua các loại quả như: bòng da xanh, cam sành, chôm chôm, sầu riêng,… trên vườn, những một số loại quả này rất nhiều được bán đi với giá khôn xiết rẻ.

*

Bên cạnh những món đặc sản lôi cuốn thì miền Tây còn có không ít danh lam thắng cảnh cùng hoạt động chơi nhởi níu chân du khách ở lại xét nghiệm phá. Để bao gồm chuyến du lịch miền Tây trọn vẹn với đáng ghi nhớ nhất, khác nước ngoài nên chọn vị trí lưu trú có vị trí tiện lợi cho việc dịch chuyển tham quan, nạp năng lượng uống, vui chơi.

Sheraton Can Tho là giữa những khách sạn trung tâm tại thủ che miền Tây sông nước. Nơi đây cài nhiều dịch vụ tiện nghi bậc nhất giúp cho bạn thoải mái nghỉ dưỡng và thuận lợi khám phá nhiều địa điểm du kế hoạch miền Tây thú vị.

*

Đặc biệt bm.edu.vn đang áp dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng cam kết thẻ hội viên
Pearl Club
với các đặc quyền ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá chỉ phòng tốt nhất
Giảm5%dịch vụ siêu thị tại Almaz Hà Nội, bm.edu.vn
Tích lũy nâng hạngvà sản phẩm loạt các ưu đãi khácMIỄN PHÍ ngay lúc này để tận thưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái bm.edu.vn.

*

Thưởng thức siêu thị nhà hàng với rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây luôn luôn là tuyển lựa được nhiều du khách thích thú. Sự đa dạng của các loại hình ẩm thực kèm theo nhiều điểm đến thu hút đã khiến miền tây-nam Bộ thật sự là một trong những nơi xứng đáng ghé thăm bậc nhất tại Việt Nam. Mong muốn những share trên đây để giúp đỡ bạn gồm chuyến phượt thú vị cùng không bỏ dở những thức quà tất cả 1-0-2 tại miền Tây!