BỮA CƠM HẤP DẪN VỚI MÓN DỒI TRƯỜNG XÀO CHUA NGỌT ĂN NHIỀU KHÔNG SỢ BÉO

-

Dồi trường là trong số những món nạp năng lượng được yêu thương thích trong các bữa cơm mái ấm gia đình Việt. Thế nên trong bài viết này, Vinh Hạnh Food đang hướng dẫn bạn 2 bí quyết làm dồi ngôi trường xào chua ngọt và xào bắp non vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Dồi trường xào chua ngọt

Cùng vào bếp thực hiện món xào này tức thì nhé !


Xem nhanh

Dồi ngôi trường xào chua ngọt
Cách bào chế dồi trường xào chua ngọt
Cách làm dồi ngôi trường xào bắp non
Cách chế biến dồi ngôi trường bắp non

Dồi trường xào chua ngọt

Nguyên liệu có tác dụng dồi trường xào chua ngọt

Thơm: 1/4 trái
Hành tây: một nửa củ
Cần tây 2 nhánh
Dưa leo: 1 trái
Gừng: 1/4 củỚt sừng: 1 tráiỚt hiểm: 2 trái
Tỏi băm: 10 gr

Cách bào chế dồi trường xào chua ngọt

Bước 1: Ướp dồi trường

*

Dồi trường sau khoản thời gian sơ chế và trụng sơ đem cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp theo công thức

1/2 thìa coffe đường1/2 thìa cà phê tiêu1/2 thìa coffe hạt nêm1 thìa coffe ớt hiểm băm1 thìa súp hành tỏi băm2 thìa canh giấm2/3 thìa súp dầu hào vào dồi trường

Ttrộn đều toàn bộ và để các gia vị thấm vào 10 phút.

Lưu ý: đến dấm vào dồi trường sẽ giúp giảm mùi tanh. Tăng mức độ giòn và sinh sản vị chua của món ăn.

Bước 2: Thái rau xanh củ

*

Thơm đem giảm rẻ quạy, hành tây cắt múi cau và dưa leo cắt xéo. Cuối cùng, hành lá cắt khúc.

Bước 3: Xào những nguyên liệu

*

Bắc chảo lên bếp cho khi dầu nóng lên rồi mang lại vài lát gừng, hành tỏi băm vào phi thơm. Cho thêm tiếp dồi trường vào xào cho chín tới rồi cho những loại rau củ củ sót lại vào.

Xào các vật liệu với lửa bự để giữ cho rau củ cùng dồi ngôi trường chín tới với giữ được độ giòn.

Xào vào 10 phút rồi cho 1/2 muỗng canh nước tương cùng hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.

Thành phẩm dồi trường xào chua ngọt

*

Dồi trường xào chua ngọt là 1 trong món dễ ăn uống và hết sức bắt vị.

Dồi trường dẻo giòn kết phù hợp với các nhiều loại rau củ tươi mát cùng vị sâu cay lạ miệng. Đây là 1 trong món ăn cùng với cơm vô cùng tương thích cho mái ấm gia đình bạn vào mỗi dịp cuối tuần.

Cách làm cho dồi trường xào bắp non

Nguyên liệu làm dồi trường xào bắp non

Dồi trường: 600 gram
Bắp non: 400 gram
Bông cải 1 cái
Hành lá 3 nhánh
Ngò rí 1 ítỚt hiểm 1 trái
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Gừng 1 củ
Chanh 1 trái
Rượu white 1 thìa canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn uống 1 thìa canh
Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chế tao dồi trường bắp non

Bước 1: Sơ chế cùng luộc dồi trường

*

Dồi trường mua về cọ sạch. Bỏ vô nồi nước sôi luộc với 1 muỗng coffe muối, vài lát gừng, 1 muỗng nhỏ canh rượu thuần khiết 15 phút.

Sau đó vớt dồi ngôi trường ra cho vô thau nước chanh cốt pha loãng đến nguội rồi cắt từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

*

Bắp non, bông cải thái miếng vừa ăn, dìm trong nước muối loãng khoảng tầm 10 phút rồi rửa sạch sẽ lại với nước.

Bước 3: Xào rau xanh củ

*

Bắc chảo lên bếp với cùng một muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho vô 1 muống nêm canh tỏi băm phi thơm.

Tiếp theo cho chỗ bắp non với bông cải vào đảo đều.

Xem thêm: Logo trường hướng nghiệp á âu, công ty cổ phần hướng nghiệp á âu

Nêm vào 1 muỗng nhỏ canh dầu hào1 muỗng cà phê hạt nêm2 muỗng coffe đường

Xào trên lửa lớn khoảng chừng 1 phút.

Thêm vào 1 muống nêm canh nước lọc, 1/3 muỗng coffe muối, trộn đều khoảng 3 – 5 phút.

Lưu ý: Xào bên trên lửa phệ để rau củ giữ lại được greed color và không biến thành ra nước.

Bước 4: Xào dồi trường

*

Khi thấy phần bắp non cùng bông cải vừa chín tới. Thì mang đến dồi ngôi trường vào xào khoảng 2 – 3 phút.

Sau đó chúng ta cho phần ớt, hành lá và ngò rí sẽ cắt, 1/2 muỗng cafe tiêu vào đảo đều, nêm nếm hương liệu gia vị lại mang lại vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Thành phẩm dồi ngôi trường xào bắp non

*

Thế là đã dứt xong món dồi trường xào bắp non thơm và ngon nức mũi. Dồi trường dai giòn thấm gia vị ăn cùng với rau củ củ giữ lại được độ giòn ngọt tự nhiên và thoải mái !

Mua các sản phẩm dồi dê giá chỉ sỉ tốt tại Vinh Hạnh Food. Giao hàng tận nơi tại quanh vùng Hồ Chí Minh


Cách chọn mua dồi trường tươi ngon

Chọn mua dồi ngôi trường có hình thức bề ngoài tươi mới, màu sáng bóng. Ấn vào thấy tất cả độ đàn hồi, không có chất nhầy tuyệt mùi khai cực nhọc chịu.Dồi ngôi trường ngon có ống ruột căng tròn, màu trắng hồng. Dịch bên trong ruột có white color sữa.Không sở hữu dồi ngôi trường bị mượt nhũn, màu sẫm giỏi bị chảy nhớt.Tránh mọi đoạn lòng có đường kính lớn, mỏng dẹp, hóa học dịch bên trong ngả vàng.

Cách sơ chế dồi trường đúng cách

Bạn cọ dồi trường qua nước, đem hết mỡ màng. đảo ngược dồi trường lại rồi cọ trực tiếp bên dưới vòi nước chảy.

Luộc sơ dồi trường với 1 ít muối, vài ba lát gừng tươi cùng 1 ít rượu trắng khoảng 3 – 5 phút.

Sau kia vớt dồi trường ra dìm vào thau nước lạnh bao gồm pha không nhiều phèn chua (hoặc giấm) rồi rửa sạch lại với nước những lần.

Một số chú ý khi áp dụng món nạp năng lượng từ dồi trường

Trong dồi trường gồm chất béo bão hòa và cholesterol cao. Trường hợp dùng các sẽ có tác dụng tăng ngấn mỡ máu vô ích cho tim mạch. Đặc biệt là những người béo phì, fan mắc dịch tiểu đường, áp suất máu cao, gout,…

Không nên ăn uống dồi ngôi trường khi chưa chế biến. Thổi nấu tái vị rất dễ khiến cho nhiễm khuẩn với không dùng dồi trường để qua đêm.

Hãy cùng Vinh Hạnh Food vào nhà bếp ngay cùng với 2 cách làm dồi trường xào chua ngọt cùng xào bắp non cực kì đơn giản. Để thực đơn gia đình thêm đa dạng và phong phú bạn nhé !

Dồi trường xào chua ngọt vừa ngon lại rất solo giản, dễ làm, bảo đảm an toàn người to hay trẻ nhỏ tuổi đều thích. Thuộc bm.edu.vn vào bếp và sản xuất ngay nhé.


1. Đôi đường nét về món dồi trường xào chua ngọt

Dồi trường là một trong những phần phần phía trong ruột ngon nhất của lợn. Dồi ngôi trường xào chua ngọt có ưu thế hơn những phương pháp chế phát triển thành khác là phần sốt mặn mà giúp món nạp năng lượng thêm hấp dẫn, nhất là lúc ăn kèm cơm trắng nóng. Cách chế biến cũng vô cùng solo giản, vừa làm mất đi môi vừa sút vị đắng dịu của phần phần phía trong ruột này. Coi ngay các bước thực hiện dưới đây nhé.

*
*
*
*
*

Ảnh: sưu tầm


4. Mẹo nhỏ dại chọn dồi ngôi trường thơm ngon

Các phần nội tạng thường dễ bị hỏng với ôi, vì vậy khi mua bạn nên để ý những điểm sau để sở hữ được phần dồi ngon:

Nên chọn dồi trường tất cả màu tươi, sáng sủa bóng. Khi ấn tay vào sẽ thấy độ bọn hồi nhất định. Dồi trường ngon không tồn tại chất nhầy hay mùi hôi cạnh tranh chịu. Tuyệt vời không nên mua dồi mềm, sẫm màu với chảy nhớt.Dồi trường ngon thường sẽ có ống ruột căng cùng tròn, white color hồng. Phần dịch bên trong ruột có màu trắng sữa.Ngoài ra, nhằm tránh mua yêu cầu loại dồi trường dai với đắng, các bạn không nên mua những đoạn lòng có đường kính quá lớn, mỏng manh và dẹt, phần dịch bên trong ngả vàng. Đây là phần lòng sẽ già và khi ăn sẽ khá đắng.

Trên đó là công thức làm cho dồi ngôi trường xào chua ngọt kèm rất nhiều mẹo nhỏ dại mà bm.edu.vn muốn share tới bạn. Nếu cũng chính là tín đồ dùng của món lòng trứ danh này, còn trông chờ gì mà ko thử sức chế biến món dồi ngôi trường chua ngọt này tức thì thôi nào!