Cách trang trí sashimi cá hồi, cách làm sashimi cá hồi tại nhà

-

Cách trang trí sashimi cá hồi sao cho đẹp mắt là điều chẳng phải người làm bếp nào thì cũng nắm rõ và thực hiện đúng. Dù là khâu trang trí nhưng nó ảnh hưởng rất lớn tới ấn tượng trước mắt của thực khách khi trải nghiệm. Để nâng cao đẳng cấp món ăn khác biệt này, cùng theo chân Gofood chia sẻ cách trang trí sashimi cá hồi đối chọi giản, đẹp mắt ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách trang trí sashimi cá hồi

Lưu ý khi học cách trang trí Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi nói riêng cùng sashimi nói chung là 1 món ăn xuất phát từ quốc gia Nhật phiên bản - đất nước với nguồn thủy hải sản tươi sống vô cùng phong phú. Đã từ lâu, sashimi đã trở nên phổ biến và nổi tiếng trong nền ẩm thực ăn uống của toàn cầu, cùng với đó là phong cách trang trí sashimi độc đáo riêng biệt cũng là một nét đặc trưng của món nạp năng lượng này.

*

Trang trí sashimi cá hồi đã từ lâu trở thành nghệ thuật của người Nhật

Nếu bạn tiếp xúc đủ thọ với sashimi chính thống tại Nhật Bản, có thể thấy được yêu cầu của một đĩa sashimi cá hồi đạt chuẩn:

Có sự hài hòa cân đối giữa sắc đẹp - mùi hương - vị có trong món ăn.Rất chú ý về unique của món ăn, đặc biệt là phần nguyên liệu cá hồi chính.Có sự thay đổi tấu nhưng vẫn đề cao hương vị của nguyên liệu chính.Không dùng các món ăn kèm ảnh hưởng đến mùi vị của sashimi.Sashimi cần được ướp rét mướt để đảm bảo an toàn độ sạch sẽ trong vượt trình thưởng thức.

*

Nhớ kỹ 5 lưu ý khi tiến hành bài trí một phần sashimi cá hồi tươi mát

Những nguyên liệu cần có cho món sashimi cá hồi

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính để làm món ăn này không thể thiếu sẽ là cá hồi tươi. Bên cạnh ra cá hồi tươi rất cần được đảm bảo các yêu cầu sau đây:

Kích thước cá hồi khoảng tầm 2x4cm và dày khoảng 0.5cm.Cá hồi không bị ươn, nhão, có mùi hôi hay đổi màu.

*

Sashimi yên cầu phần cá hồi tươi thật phong cách với màu hồng cam tươi sáng

Đồ ăn kèm

Đồ ăn kèm cũng là một trong các nguyên liệu vừa khiến cho màu sắc thời trang cho món sashimi cá hồi vừa tăng hương vị của món ăn này. Đồ ăn kèm cùng với sashimi cá hồi đúng chuẩn Nhật bao gồm:

Lá tía tô: chọn lá có kích thước vừa đủ, không quá già hoặc quá non và không bị dập nát.Rong hải dương khô: Rong biển khơi khô cũng là một nguyên liệu không thể thiếu để nâng cao màu nhan sắc - hương vị cho món sashimi cá hồi. Kề bên đó rong hải dương khô còn có tác dụng loại trừ vi khuẩn và điều chỉnh khẩu vị sau khi thưởng thức.Gừng hồng: Gừng hồng với màu hồng ấn tượng sẽ tô điểm thêm cho món sashimi cá hồi trở phải hấp dẫn, ưa nhìn cũng như có tác dụng gột rửa vị giác để bạn sẵn sàng chuẩn bị thưởng thức các miếng sashimi tiếp theo.Wasabi và nước tương Nhật: Món sashimi quan yếu không đề cập đến wasabi với nước tương Nhật bởi đây là 2 loại đồ chấm có mùi vị mạnh, đã khử đi mùi hương tanh đặc trưng của cá hồi và kích đam mê vị giác tín đồ ăn.

*

Cần chuẩn chỉnh bị các loại gia vị và đồ ăn kèm để thưởng trọn vị món sashimi cá hồi

Đồ uống

Sẽ lý tưởng hơn cả nếu bạn thưởng thức sashimi cùng một chút đồ uống nhẹ nhàng. Bọn họ có thể dùng các loại đồ uống có độ cồn nhẹ, tao nhã để làm cho sạch vị giác và giúp món nạp năng lượng đưa miệng hơn như:

Rượu vang trắng;Rượu Sake;Rượu Soju;Rượu gạo.

*

Thưởng thức Sashimi cùng các loại đồ uống ít cồn và thanh nhẹ

Cách trang sashimi cá hồi rất đẹp mắt

Trang trí sashimi cá hồi là phần quan trọng cuối cùng mà các bạn cần thực hiện trước khi thưởng thức món ăn uống này.

Trang trí sashimi quanh đó việc bảo vệ đẹp đôi mắt thì vẫn bắt buộc phải đảm bảo chất lượng sashimi không bị ảnh hưởng. Do đó chúng ta buộc phải lót đá dăm phần dưới bát hoặc đĩa chứa sashimi với mục đích ướp lạnh lẽo miếng cá hồi. Để cá hồi không tiếp xúc trực tiếp với đá với nước đá tan, buộc phải ưu tiên đặt lá tía tô để lót dưới miếng cá, điều này không chỉ giữ lại miếng cá được khô ráo, giữ nguyên hương vị mà lại còn tiện dụng hơn khi thưởng thức.

*

Món Sashimi cá hồi thật tươi mát với phần viên đá lạnh ướp làm việc dưới

Với một suất sashimi cá hồi không nên để quá nhiều cá, thường khoảng tầm 5 - 7 miếng xòe theo như hình nan quạt, vừa tạo nên nét tinh tế và sắc sảo cho món ăn, đầy đủ để trải nghiệm món cá hồi trọn vị nhất. Các đồ ăn lẫn như gừng hồng, củ cải muối,... Bạn có thể mang đến vào chén bát nhỏ, xếp theo dạng nan tròn hoặc đặt tại góc đĩa sashimi gọn gàng.

*

Lưu lại túng kíp từ Gofood để trang trí sashimi phong cách chuẩn như tín đồ Nhật

Cần chăm chú rằng không nên phân phối quá nhiều đồ trên đĩa sashimi hoặc để che lấp mất phần cá, bởi lẽ vì cá hồi là phần sashimi bao gồm nên yêu cầu được trang trí sao cho nổi bật nhất.

Cách trang trí sashimi cá hồi có thể tùy theo nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên cần chú ý không nên phối hợp quá nhiều nguyên liệu, ảnh hưởng tới món ăn uống chính nơi bắt đầu Nhật phiên bản này. Sản xuất và hưởng thụ sashimi cá hồi đúng cách cũng thể hiện sự tôn kính món ăn uống của xứ sở hoa anh đào.

Với cách trang trí sashimi cá hồi Gofood đã chia sẻ, ý muốn rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tay nghề để thực hiện món ăn một cách đẹp mắt. Ví như như bạn mong mỏi chọn tìm sashimi cá hồi hay cá hồi Nauy, đừng ngần ngại ghé ngay Gofood để thưởng thức những miếng cá hồi tươi ngon, bảo đảm an toàn nhé!

Sashimi cá hồi là món ăn truyền thống lâu đời và giàu giá chỉ trị dinh dưỡng của Nhật bạn dạng nên rất được không ít người yêu thương thích. Món nạp năng lượng này được chế biến hầu hết từ nguyên liệu cá hồi tươi sống. Vì chưng thế, nhằm món nạp năng lượng luôn đảm bảo an toàn được độ tươi ngon, giữ được hàm lượng bổ dưỡng cao thì người đầu bếp phải ghi nhận cách tiến hành đúng cách.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Giảm Cân Đẹp Da, Chọn Lọc 7+ Cách Giảm Cân Bằng Dưa Chuột


Sashimi cá hồi là gì?

Sashimi là món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, trong số đó thành phần đa phần là các loại hải sản tươi sống. Thủy sản sử dụng có tác dụng sashimi nên được đánh bắt bằng dụng cụ lẻ tẻ và buộc phải được cách xử lý theo quy trình đặc biệt để bảo vệ độ tươi ngon cho món ăn.

Để chế tao được món sashimi cá hồi ngon, đã mắt và đúng hương thơm vị, fan đầu bếp cần được nắm vững không chỉ có kỹ thuật mà hơn nữa cách lựa chọn nguyên liệu, trang trí, trình bày một phương pháp thu hút,tinh tế với đẹp mắt.

*

Cách có tác dụng sashimi cá hồi 

Dưới đó là hướng dẫn cách làm sashimi cá hồi ngon, ko tanh:

Nguyên liệu làm cho sashimi cá hồi 

Cá hồi tươi: 300g
Củ cải trắng: 1 củ
Gừng tươi: 1 củ
Chanh tươi: 1 quả
Tía tô: 1 bó
Gia vị: Muối, mù tạt xanh Nhật bản (wasabi), nước tương Nhật.

Lưu ý: bạn cũng có thể chọn cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh

*

Cách làm cho sashimi cá hồi

Để tiến hành món cá hồi sashimi ko tanh, chuẩn vị như người Nhật, bạn cũng có thể tham khảo quá trình dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn nhặt không bẩn lá tía tô, cọ sạch rồi để ra rổ ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt chỉ mỏng. Củ cải white gọt vỏ, cọ sạch với bào sợi.

Cá hồi rửa sạch với rượu trắng gạo hoặc tất cả hổn hợp nước muối và chanh để làm bay mùi tanh. Sau đó, rửa lại cùng với nước sạch với để ráo hoặc sử dụng khăn để ngấm khô.

Lưu ý: Bạn tuyệt vời nhất không dìm cá quá lâu vì sẽ ảnh hưởng chín phần da.

Chanh vấp ngã đôi, lọc lấy nước và quăng quật hạt.

Bước 2: làm cá hồi sashimi 

Bạn cần sử dụng dao xẻ dọc mặt đường giữa miếng cá cùng miết dao sang 2 bên phần domain authority để lọc được phần phi lê cá. Hoặc nhằm tiện hơn, bạn có thể mua các miếng cá hồi sẽ phi lê sẵn.

*

Sau đó, các bạn thái phần cá đã phi lê thành từng miếng mỏng. Từng miếng cá phải bao gồm độ dày khoảng 0,5cm.

*

Kế đến, chúng ta xếp từng miếng cá lên dĩa rồi mang lại tía tô, gừng tươi cắt chỉ và củ cải trắng bào sợi. Sau đó, chúng ta pha mù tạt với nước tương Nhật nhằm chấm cùng với sashimi nhé.

Những để ý khi làm sashimi cá hồi 

Món sashimi cá hồi là món tiêu hóa và bổ dưỡng, tuy vậy món ăn này đã trở đề nghị kém cuốn hút nếu như lựa chọn nguyên vật liệu không tươi sống. Bởi đó, fan chế biến yêu cầu chọn mua rất nhiều miếng cá tươi ngon, chất lượng. Không chỉ có cách lựa chọn, phương pháp chế biến cũng tương đối quan trọng để gia tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Dưới đấy là những lưu ý:

Cách lựa chọn cá hồi tươi

*

Cá hồi ko tươi không chỉ tác động đến món ăn uống mà còn gây tác động đến sức mạnh người dùng. Vày trong cá hồi có chứa hàm vị đạm khá cao và hết sức dễ thay đổi thành chất độc khi cá bị ươn. Vì chưng thế, bạn chỉ nên mua những cá còn sinh sống hoặc các miếng lát đã được bảo quản kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể nhận biết điều này thông qua màu sắc, độ bầy hồi cùng mùi thơm của chúng. Với đa số miếng cá hồi còn tươi, chúng sẽ có được màu cam đẹp mắt mắt, đường vân cá white sáng, hương thơm thơm đặc trưng và khi sờ vào sẽ sở hữu được độ bầy hồi tuyệt nhất định. 

Ngoài cách sử dụng cá hồi tươi sống, bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng cá hồi đông lạnh để tiết kiệm thời gian sơ chế. Tuy nhiên, với cá hồi đông lạnh, bạn nên mua ở những add uy tín, unique để đảm bảo an toàn sức khỏe. Cạnh bên đó, bạn cũng cần kiểm tra tinh vi bao bì, màu sắc cá, ngày sản xuất,..để đảm bảo an toàn chất lượng nhé. 

Lưu ý lúc chế biến

Ngoài chọn lựa nguyên liệu, bạn cũng cần lưu ý một vào làm việc chế biến. Đặc biệt là lúc thái phi lê cá hồi, bạn phải áp dụng dao thật dung nhan để thuận tiện thái cá thành từng miếng mỏng. Nhờ vào đó, cũng giúp miếng cá nhìn đẹp mắt, không bị nát và gai tăng tính thẩm mỹ cho món nạp năng lượng hơn. Quanh đó ra, món sashimi tuy nhiên rất ngon và tẩm bổ nhưng nó không thật sự thích hợp với những người dân có tiền sử hoặc đang bị dị ứng với hải sản. Vì thế, người nạp năng lượng cần hiểu rõ để tránh chạm chán phải đông đảo tình trạng không hề mong muốn như: cực nhọc thở, nổi mẩn ngứa,…

Món sashimi cá hồi là món ăn không yên cầu nhiều kỹ thuật nấu ăn phức tạp nhưng tín đồ thực hiện nên biết cách sơ chế với thái cá thành những lát mỏng tanh đẹp mắt. Dựa vào đó, món ăn uống của bạn sẽ trở đề xuất ngon và thu hút hơn. Mặc dù nhiên, với mọi hướng dẫn trên, bạn sẽ có được cách chế biến món sashimi cá hồi nhé. Chúc chúng ta thành công.