Cách Nhào Bột Năng Làm Trân Châu Trắng Giòn Dai, Thơm Ngon Tại Nhà

-

Cách làm trân châu đơn giản dễ dàng chỉ với 3 bước. Giải pháp nặn phân tử trân châu tròn phần nhiều nhau, không xẩy ra nhão, kết dính nhau, ngược lại, dai, giòn với dẻo.

Bạn đang xem: Cách nhào bột năng làm trân châu


Trân châu có tương đối nhiều loại với những cách chế biến không giống nhau được người dùng sáng tạo nên để sản xuất màu, chế tác hình hay chế tác thêm hương vị cho trân châu. Tuy nhiên, hôm nay, Barona đang hướng dẫn các bạn 2 biện pháp làm trân châu truyền thống cơ phiên bản để bạn cũng có thể biến tấu tùy theo sở thích của mình nhé.

1. Giải pháp làm trân châu

Cách có tác dụng trân châu đầu tiên mà Barona giới thiệu cho mình là thực hiện hỗn hòa hợp vừa bột năng để chế tác độ dẻo với bột gạo/ bột mì hoặc bột nếp để đưa lại độ giòn cho hạt trân châu.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột năng: 140 gram

Bột gạo/ bột nếp/ bột mỳ: 20 gram

Đường kính trắng: 200 gram

Nước sôi: 250 ml

Lưu ý:

Để đã đạt được trân châu mặt đường đen, bạn áp dụng thêm 5 gram bột ca cao, 5 gram bột cà phê, khoảng chừng 200 ml nước trà túng bấn đao để tạo nên màu bỏ phần bột với cũng rất có thể thay việc áp dụng đường trắng bởi đường đen hoặc thực hiện siro đường (khoảng 4 thìa cà phê).

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thay núm bột gạo bằng bột nếp hoặc bột mì. Với bột nếp, các bạn trộn bột năng để tạo độ sánh và bột nếp với xác suất 300 gram: 20 gram. Cùng với bột mì, bạn chỉ cần sử dụng bột mì nhưng không cần áp dụng bột năng với trọng lượng 200 gram khớp ứng với 50 gram đường.

1.2. Trả lời làm trân châu:

Bước 1: Trộn bột

Đun sôi 1 lít nước lọc cùng 200 gram 2 lần bán kính trắng đến đường tan hết thì tắt bếp.

Trộn đa số 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo. Thực hiện nước đường vừa đun để làm ướt và trộn đều hỗn hợp bột.

Lưu ý: với trân châu đen, bạn trộn thêm cùng với bột ca cao với bột cà phê theo xác suất trên khi trộn bột; phần nước đường thì rất có thể sử dụng nước trà túng đao hâm nóng cùng đường đen.

Tiếp tục đun sôi một nồi nước 250 ml. Đợi đến lúc nước sôi thật già thì tắt bếp. Đổ thẳng vào tô tất cả hổn hợp bột và nước đường vừa trộn. Đợi chừng 5 - 7 phút mang đến bột sút nóng nhằm nhồi bột không trở nên quá nóng rất có thể bị phỏng.

Dùng dao hoặc vay giảm hoặc véo cùng nặn bột thành từng viên nhỏ tuổi vừa ăn.

Bước 2: Vo viên trân châu

Khi tất cả hổn hợp bột đã giảm nóng, sẽ bắt đầu nhồi bột thành một khối mịn. Để bột không trở nên dính vào tay với vào bàn, trước khi cho nát ra để nhào cùng trong quy trình nhào, bạn rắc lên bàn một ít bột. Nhào qua nhào lại cho tới khi khối bột những màu, thành một khối dẻo, mịn là được.

Để viên trân châu được tròn và phần lớn nhau, chúng ta chia khối bột làm 4 phần bởi nhau. Với từng khối, chúng ta lăn thành một thanh dài. Kế tiếp dùng dao hoặc tay chia thanh bột thành các phần nhỏ dại đều nhau cùng nặn thành từng viên trân châu. Cuối cùng, lăn qua những hạt trân châu một đợt tiếp nhữa với bột năng. Thực hiện như vậy cho tới khi hết tổng thể khối bột.

Bước 3: nấu nướng trân châu

Để trân châu không xẩy ra chảy bột giỏi bị dính vào nhau, khi luộc trân châu, bạn hâm sôi một nồi nước lớn. Khi nước sôi thật già, bây giờ bạn mới đổ tổng thể số trân châu vào và đun trên lửa lớn.

Khi nước sôi lại. Bạn liên tiếp giữ lửa bự và nấu thêm chừng 10 phút cho trân châu chín hết thì mới có thể tắt bếp, tránh hiện tượng kỳ lạ trân châu bị sượng cứng mặt trong. Lúc trân châu chín, bọn chúng sẽ nổi lên mặt nước là dần chuyển sang màu hơi trong.

Ngay lúc tắt bếp, bạn phải vớt trân châu ra cùng thả ngay vào một trong những chậu nước giá buốt (đá) nhằm trân châu được dai, không biến thành dính vào với nhau khi không tồn tại lực sôi tự nước. Sau đó, cần rửa sơ qua để vứt bỏ bớt nhớt từ trân châu.

Mẹo:

Lưu ý, khi luộc sôi trân châu, các bạn phải đợi nước thiệt già bắt đầu thả trân châu vào luộc. Ví như thả trân châu luộc cùng rất nước lạnh lẽo hoặc thả vào lúc nước không sôi sẽ khiến trân châu bị nhão lúc đun.

Tại bước hâm sôi nước đường, bạn nên giảm bớt hoặc sử dụng ít đường. Vị nếu sử dụng đường vượt nhiều, rất có thể khiến bột bị nhão, tất cả thể tác động tới quality trân châu.

Bước 4: Thành phẩm

Hạt trân châu làm cho từ bột gạo và bột năng để tạo độ sánh màu tương đối trong, dẻo cùng dai, tương đối ngọt nhẹ, ăn khá thích. Trân châu rất có thể sử dụng có tác dụng topping mang lại sữa chua, làm cho trà sữa hay các loại sữa hạt khôn cùng thích hợp. Nếu muốn ăn ngọt rộng chút nữa, bạn có thể trộn con đường vào trân châu đến ngấm ngọt trước lúc thêm vào các loại sữa nạp năng lượng kèm.

2. Phương pháp làm trân châu bột năng

Đối cùng với những bạn thích cảm giác nhai viên trân châu dai hơn và nhiều loại trân châu trong suốt có thể sử dụng trọn vẹn bột năng để triển khai trân châu, kết phù hợp với bột rau củ câu dẻo để tạo nên hương thơm.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột năng: 160 gram

Bột rau câu dẻo: 10 gram

Đường: 3 muỗng canh

Nước sôi: 300 ml

2.2. Lý giải làm trân châu bột năng:

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều hỗn hợp bột năng, con đường và bột rau củ câu dẻo.

Tiếp đến, hâm sôi thật già một nồi nước chừng 300 ml. Lúc nước sôi, đổ nước sôi trực tiếp vào tất cả hổn hợp bột và dùng phới dẹt trộn đều các thành phần hỗn hợp bột với nước.

Khi tất cả hổn hợp đã được trộn đều, có thể đợi thêm chừng 5 phút để hỗn hợp nguội lại thì bỏ trên bàn, rắc lên chút bột để bắt đầu nhồi bột thành một sương dẻo mịn.

Bước 2: Vo viên trân châu

Khi khối bột sẽ thành một khối thống nhất, mọi màu, dẻo và mịn, hôm nay bạn thực hiện tương trường đoản cú như cách 2 của phương pháp làm trân châu nói trên. Chia khối bột làm 4 phần, lăn thành 4 thanh dài nhỏ và dùng dao hoặc tay giảm hoặc véo bột vo thành từng viên trân châu nhỏ dại vừa ăn, ở đầu cuối áo qua 1 lớp bột năng để tạo độ sánh mỏng phía bên ngoài các viên trân châu.

Bước 3: làm bếp trân châu

Đun thiệt sôi một nồi nước khoảng tầm 1 - 1.5 lít nước.

Khi nước đã thật già, chúng ta đổ toàn cục trân châu vào. Đun bên trên lửa mập đến lúc sôi, các hạt trân châu ban đầu nổi lên thì chúng ta dùng đũa, khuấy nhẹ đa số tay chừng 10 - 15 phút nữa nhưng mà vẫn duy trì lửa.

Khuấy cùng đun cho tới khi trân châu ban đầu chìm xuống thì từ bây giờ trân châu đang chín. Các bạn tắt nhà bếp và nhằm ủ trân châu vào nồi thêm khoảng tầm 15 - 20 phút nữa.

Cuối cùng, các bạn vớt trân châu ra, cũng triển khai ngâm cùng với nước giá buốt (đá) khoảng 5 - 7 phút thì mang đi rửa sơ để loại bỏ nhớt sống lớp áo phân tử trân châu.

Bước 4: Thành phẩm

Trân châu bột năng để tạo độ sánh màu trong hơn so cùng với trân châu làm cho từ bột gạo/ bột mỳ hay bột nếp trộn cùng với bột năng, hóa học bột cũng dẻo hơn, rất phù hợp để tạo nên thêm các loại màu sắc bắt mắt, hóa học bột cũng không sợ bị lại nếp, chỉ bao gồm điều không được giòn rộng so với làm từ các loại bột khác.

3. Bảo vệ trân châu như vậy nào?

Trân châu khi vẫn luộc chín chỉ rất có thể để buổi tối đa tự 3 - 4 ngày trong chống mát tủ lạnh. Khi ăn chi ra làm mượt lại bằng lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút là có thể tiếp tục sản xuất món ăn.

Còn đối với các phân tử trân châu không luộc, vẫn sinh sống dạng viên bột sống, tất cả thể bảo vệ trong phòng đá tủ lạnh, thời gian lên tới mức 1 tháng. Ăn mang lại đâu thực hiện đến đó. Khi ao ước sử dụng, bạn lấy ra luộc với nước sôi như lý giải tại cách 3 trên là được.

Tuy nhiên, dù lưu lại trong phòng đông hay bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh, thì nhiệt độ độ thích hợp để bảo vệ trân châu vẫn nên trong khoảng 18 - 25 độ C.

Trên đó là hướng dẫn chi tiết 2 phương pháp làm trân châu cơ bản: làm trân châu từ bột năng kết phù hợp với các một số loại bột gạo, bột mì hoặc bột nếp và có tác dụng trân chân trọn vẹn từ bột năng. Tín đồ xem trả toàn hoàn toàn có thể sáng sinh sản thêm bằng phương pháp tạo color hoặc tạo thêm hương vị cho trân châu bằng những loại bột hoa màu (bột cà phê, ca cao…), nước hoa quả hoặc rau xanh củ để trân châu nhìn bắt mắt và lôi cuốn hơn.

Trà sữa không chỉ là một thức uống thân quen mà nó còn từng là hot trend khôn xiết nổi của giới trẻ.Thếnhưng với tình trạng bệnh dịch như bây chừ mà vẫn thèm trà sữa thì biết có tác dụng sao? biện pháp làm trân châu trắng bởi bột năng bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn biết phương pháp làm sao để rất có thể làm ra topping trà sữa ngon dai ngòn ngọt không thua kém gì kế bên quán trà sữa nhé, vừa bình yên lại vừa ngon té rẻ!Dưới phía trên bm.edu.vn sẽ ra mắt bạn đọccách làm trân châu bởi bột năng

1. Cách làm trân châu trắng bởi bột năng

Nguyên liệu:

+ Bột năng: 160 g

+ Bột rau củ câu: 10 g

+ Đường

+ Nước đun sôi.

Hướng dẫn biện pháp làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột rau xanh câu và con đường với nhau

*

Trộn đều bột năng và bột rau câu

Bước 2: Đổ thảnh thơi nước sôi vào hỗn hợp bột và đảo đều, nhào thủ công bằng tay cho cho đến lúc bột trở cần dẻo cùng mịn, không trở nên vón cục

*

Hỗn hợp bột được nhào

Bước 3: Từ cục bột trên bước đầu tách và nặn thành các viên nhỏ hoặc size vừa ăn. Kế tiếp phủ một lớp bột năng để tạo độ sánh qua các viên để tách riêng từng viên ra kiêng để dính lại vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi thả các hạt trân châu bắt đầu tạo vào luộc. Trong quá trình luộc hoàn toàn có thể đảo qua vài lần để những hạt không xẩy ra dính vào nhau

*

Luộc trân châu trắng

Bước 5: Luộc trân châu cho đến khi hat trân châu chìm xuống dưới đáy thì tắt bếp. Đậy vung lại ủ trân châu tiếp trong đôi mươi phút cho các hạt trân châu chín đều.

Bước 6: Vớt trân châu white ra mang đến ngâm cùng với nước lạnh khoảng 5 phút để những hạt thêm vững chắc và giòn hơn.

Bạn cũng rất có thể ngâm trân châu với nước đường để hạt trân châu ngọt hơn, ngâm khoảng tầm 15 - đôi mươi phút.

Yêu ước thành phẩm

Hạt trân châu trắng có tác dụng từ bột năng buộc phải trong vắt, màu hơi ngà, những hạt trân châu không dính vào nhau. Lúc ăn cần phải dẻo, giòn, bao gồm độ dai nhất định, không thật cứng và không thật bở.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản, Dễ Làm Chuẩn Vị Miền Bắc

*

Yêu phải thành phẩm trân châu trắng có tác dụng từ bột năng

2. Bí quyết làm trân châu bởi bột năng với milo

Bạn nghe kỳ lạ lắm đúng không? thực tiễn trong các quán trà sữa milo sẽ được vận dụng như một vật liệu tốt để làm ra mọi cốc trà sữa thơm ngon bồi dưỡng từ milo cùng ca cao để có thể tạo điểm nổi bật mới lạ mang đến thực đối kháng của quán. Hơn nữa phương thức làm cũng khá dễ bạn có thể tự làm ra ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột nếp: 30 g

+ Bột năng: 65 g

+ Bột ca cao: 20 g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đều các loại bột năng, bột nếp và cỗ ca cao vào bát, nhớ để một trong những phần bột năng ra để gia công lớp áo bột mang lại hạt trân châu milo.

*

Trộn đều những loại bột với nhau

Bước 2: trộn nước sôi vào hỗn hợp bột bên trên và đảo đều, cho đến khi nguội bớt thì cần sử dụng tay nhào nặn và chế tạo ra thành một tất cả hổn hợp hòa quấn dẻo.

Cách có tác dụng trân châu bột năng trong quy trình nhào nặn chúng ta nên rắc một ít bột lên khía cạnh bàn phẳng cùng tay để tránh bị bột bám vào.

*

Hỗn hợp bột đã được nhào thành khối

Bước 3: bóc tách hỗn phù hợp bột bên trên thành các hạt trân châu gồm kích thước bé dại hoặc vừa mồm ăn. Lưu ý nên rải chút bột qua những hạt trân châu để tách các phân tử ra cùng với nhau, né để chúng dính quyện vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi rồi thả các hạt trân châu new tạo vào luộc trong khoảng 20 phút. Trong quá trình luộc rất có thể đảo qua vài lần để những hạt không xẩy ra dính vào nhau. Luộc cho đến khi những hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm với nước giá buốt hoặc ngâm với nước đường lạnh mà bạn đã pha trước để hạt trân châu milo ngọt hơn.

*

Trân châu luộc chín

Yêu cầu thành phẩm

Hạt trân châu milo sau thời điểm hoàn thành cần có màu sắc đen nhánh, viên không quá to, các hạt trân châu không bám dính nhau. Khi nạp năng lượng có vị mềm mỏng vừa phải, gồm độ giòn dẻo vừa miệng. Các hạt trân châu đề nghị chín đều.

3. Phương pháp làm trân châu đường đen bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

+ Bột năng: 100 g

+ Đường nâu: 120 g

+ Bột gạo: đôi mươi g

+ Bột ca cao: 3 g

Cách làm trân châu mặt đường đen bởi bột năng

Tương từ bỏ như hai giải pháp làm trân châu bởi bột năng bên trên bước đầu tiên bạn trộn đều bột năng để tạo độ sánh và bột gạo.

Bước 2: Nấu hỗn hợp đường - ca cao

Đun một nồi nước nóng với đường nâu cùng ca cao để sẵn sàng nhào với bột

Bước 3: khi nước sôi các bạn đổ dần nước mặt đường ca cao này sang các thành phần hỗn hợp bột và hòn đảo đều. Đến khi nguội bớt chúng ta có thể dùng tay nhằm nhào đều, dẻo cùng mịn bột hơn.

*

Hỗn hợp mặt đường - bột ca cao

Bước 4: bóc hỗn thích hợp bột dẻo trên thành những hạt trân châu nhỏ tuổi hoặc vừa miệng ăn. Trong quá trình đó chúng ta có thể rắc một ít bột năng để tạo độ sánh qua tay cùng mặt bàn phẳng nhằm lăn các hạt dễ dàng hơn, đồng thời tránh để chúng dính vào nhau.

Trân châu được lăn thành các hạt tròn

Bước 5: Luộc trân châu

Cách làm cho trân châu bởi bột năng các bạn luộc trân châu bởi nồi nước sôi già. Đun cho tới khi trân châu chín thì tắt bếp

Ủ trân châu trong nồi thêm trăng tròn phút nữa để trân châu chín hẳn.

*

Trân châu dìm với nước lạnh

Sau kia vớt ra ngâm với nước lạnh lẽo để tạo thành độ chắc và dai cho hạt trân châu.

Trong quá trình luộc trân châu bạn cũng có thể đảo qua để tách các phân tử trân châu ra, kị để bọn chúng dính lại.

Bước 6: “Nhuộm màu” mang đến trân châu

Sẽ có vài trường thích hợp trân châu lúc chín vẫn chưa lên có màu như ý.

- nấu nướng thêm hỗn hợp nước - con đường nâu đến lúc sôi thì tắt bếp.

*

Hỗn hợp nước - mặt đường nâu làm cho trân chân mặt đường đen

- Đổ những hạt trân châu đường đen trước đó đã luộc chín vào tất cả hổn hợp nước đường nâu với ngâm 30 phút.

Hỗn hợp mặt đường nâu này sẽ tạo độ ngọt cho hạt trân châu và giúp cho những hạt lên màu đẹp mắt óng hơn.

Yêu ước thành phẩm

*

Trân châu đường đen bởi bột năng

Cách làm trân châu bởi bột năng sau khoản thời gian thành phẩm cần có màu đen hoặc nâu óng, các hạt mịn đều không trở nên dính vào nhau. Mừi hương ngọt dịu. Khi ăn cần phải có độ dai vừa miệng, vị ngọt ngọt cùng giòn.

4. Bí quyết làm trân châu từ bỏ bột nếp

Nguyên liệu

+ 200g Bột nếp

+ 50g Cacao

+ 50g Bột năng

+ 300ml Nước lọc

Các cách thực hiện:

- cách 1: sẵn sàng một chiếc tô và đổ 3 vật liệu bột nếp, bột năng, Cacao vào cùng trộn mang đến đều.

- bước 2: Đun lạnh nước ở nhiệt độ 70 độ C, kế tiếp đổ thư thả phần nước vào tô gồm chứa 3 nguyên liệu. Sau thời điểm hỗn hòa hợp bột nguội, các bạn dùng tay nhồi cho đến khi bột thành khối gồm độ lũ hồi là được.

- bước 3: dùng dao cắt khối bột thành phần đông viên bé dại rồi sử dụng lòng 2 bàn tay xoa lại cho tròn.

*

Tạo hình đến trân châu

- bước 4: Đun sôi một nồi nước trên phòng bếp ở ánh nắng mặt trời 100 độ C, tiếp đến cho trân châu vào luộc. Đun cho tới khi trân châu nổi lên mặt phẳng nước tức là trân châu chín.

- bước 5: Tắt phòng bếp và ủ tiếp trân châu trong khoảng 4-5 phút rồi xả lại với nước rét mướt là các bạn đã hoàn thành.

5. Biện pháp làm trân châu từ bỏ bột mì

Nguyên liệu

+ 200g Bột mì

+ 50g Đường nâu

+ 1 muỗng bột Cacao

+ 250ml
Nước

+ 50g coffe đen uống liền

Các cách thực hiện:

- bước 1: đến đường nâu vào nồi thuộc với một ít nước lọc và đun trên phòng bếp cho đường nâu chảy không còn ra.

- bước 2: sẵn sàng một tô to rồi trộn toàn bộ cả các nguyên liệu bao gồm: bột mì, bột cà phê hòa tan, bột cacao, nước con đường nâu (ở cách 1) mang đến các nguyên vật liệu hòa quyện lại cùng với nhau.

- bước 3: Đun nước sôi mang đến già rồi đổ thanh nhàn vào các thành phần hỗn hợp bột ở cách 2. Sau khoản thời gian hỗn đúng theo bột nguội, các bạn dùng tay nhồi cho tới khi bột thành khối gồm độ đàn hồi là được.

- cách 4: cần sử dụng dao cắt khối bột thành đầy đủ viên nhỏ rồi sử dụng lòng 2 bàn tay xoa lại cho tròn.

- cách 5: Đun sôi một nồi nước trên bếp ở ánh nắng mặt trời 100 độ C, tiếp đến cho trân châu vào luộc. Đun cho tới khi trân châu nổi lên bề mặt nước tức là trân châu chín. Trong quy trình luộc, chúng ta nên đảo đều tay để trân châu không bị dính ở đoạn đáy nồi.

- cách 6: Vớt trân châu đang chín là 1 âu nước lạnh để trân châu ăn giòn hơn. Sau đó đổ hết phần nước và trộn trân châu với một chút ít đường là bạn đã hoàn thành.

*

Luộc trân châu cho tới khi nổi lên

6. Cách bảo quản trân châu khi vẫn nấu chín

- Trong các bước làm trân châu, bạn không nên bỏ qua bước ngâm trân châu vào âu nước đá lạnh bởi nó có chức năng làm cho trân châu dai với ngon hơn khôn xiết nhiều.

- sau thời điểm đã hoàn thành xong các bước làm trân châu, chúng ta có thể cho vào hũ đựng thực phẩm và thực hiện trong ngày.

- Nếu bạn có nhu cầu bảo quản ngại trân châu lâu dài hơn thì áp dụng hộp thủy tinh có nắp đậy và bảo quản ở phòng mát tủ lạnh.

- nên làm sử dụng trân châu trong 3-4 ngày sau khoản thời gian chế trở thành để trân châu không trở nên hỏng và mất đi mùi hương vị.

7. Chú ý trong cách làm trân châu bởi bột năng

- Trong quá trình nhào bột làm trân châu bạn tốt nhất càng ít đường càng tốt, bởi khi nhào nặn mà tất cả đường sẽ làm tăng sự kết dính giữa các hạt trân châu, khi đun nấu lên sẽ bóc tách khó hơn.

*

Cách làm cho trân châu bằng bột năng trên nhà

- bất kỳ là nước trộn bột tốt nước luộc trân châu đều phải sôi già, điều này sẽ giúp đỡ bạn nhào bột dẻo, chắc, tăng sự dính nối trong phân tử và không biến thành vón cục.

- chúng ta có thể bảo quản ngại trân châu vào tủ lạnh sau khoản thời gian nấu cùng không dùng hết. Để trân châu lạnh mềm trở về bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 5 - 10 phút là hoàn toàn có thể dùng được lại.

Như vậy bm.edu.vn vẫn hướng dẫn độc giả cách làm cho trân châu bởi bột năng cùng với 3 nhiều loại trân châu phổ biến bây chừ là trân châu trắng, trân châu milo cùng trân châu mặt đường đen.Hi vọng sau nội dung bài viết bạn rất có thể làm được 3 một số loại trân châu trên nhằm chiêu đãi gia đình và chúng ta bè.

bm.edu.vn lưu ý cho bạn: khóa đào tạo "Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa cùng Thạch tất cả nhân"