Cách làm yaourt bịch tại nhà làm, cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà

-

Sữa chua túi có thành phần chính là sữa chua mà lại vị thơm ngon không giống lạ. Biện pháp làm sữa chua túi tận nhà rất đối kháng giản. Chỉ cần vài nguyên liệu cùng chút ít thời gian là đã bao gồm món ăn vặt thơm ngon, vấp ngã dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt bịch tại nhà


1. Vật liệu làm hộp sữa chua túi2. Biện pháp làm hộp sữa chua túi3. Một số xem xét khi làm cho và bảo quản sữa chua túi

1. Vật liệu làm hộp sữa chua túi

200g sữa đặc300g nước sôi250ml sữa tươi120g hộp sữa chua cái15g nước cốt chanhtúi đựng, dây buộc


2. Cách làm hộp sữa chua túi

*

Đổ sữa tươi cùng khuấy đều. (Ảnh: Zing)

Bước 1:Đổ nước sôi ra một cái âu rồi đến sữa đặc vào, sử dụng thìa khuấy phần nhiều để sữa tan hết sữa. Sau đó, đổ sữa tươi vào cùng khuấy đều. Tiếp theo, mang đến sữa chua mẫu và nước cốt chanh vào tất cả hổn hợp trên với khuấy đều.

Bước 2:Múc hỗn hợp trên cho vô từng túi đựng, dùng dây chun buộc chặt mồm túi lại cho chặt nhằm khi ủ sữa không trở nên đổ ra ngoài.

Bước 3: sau thời điểm đã đổ hết tất cả hổn hợp sữa vào những túi thì bạn triển khai ủ hộp sữa chua theo 3 cách.

Nếu ủ sữa chua bằng nồi cơm trắng điện thì chúng ta cho một chút nước vào nồi cơm điện, nhảy nút nấu cơm để đun nước cho đến khi nước ấm, tiếp nối đặt những túi sữa vào rồi che nắp nồi để khoảng tầm 8 mang tai mang tiếng được.

Nếu ủ sữa chua bằng nước nóng thì bạn đun một nồi nước sôi rồi tắt bếp, để trong tầm 8-9 phút mang đến nguội giảm (khoảng 60 độ C) rồi đổ nước vào nồi đựng những bịch sữa, đậy kín nắp lại để khoảng chừng 8 mang tiếng được.

Nếu ủ sữa chua bởi lò hoặc các loạimáy làm cho sữa chua thì bạn phải làm nóng trang bị ở nhiệt độ 50-60 độ C tiếp đến tắt lò, cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7-8 tiếng, sữa chua đang đông lại, dẻo cùng mịn.

Bước 4: sau khi ủ xong, mang từng túi hộp sữa chua ra, bỏ vào ngăn non tủ rét mướt để cần sử dụng dần.

Sữa chua túi thơm ngon, xẻ dưỡng(Ảnh: mái ấm gia đình mới)


3. Một số để ý khi làm cho và bảo vệ sữa chua túi

Khi có tác dụng sữa chua túi, bạn để ý đừng ủ sữa chua vượt lâu, nên làm ủ trong vòng 7-8 tiếng, nếu ủ lâu bền hơn thành phẩm đã mất mùi hương thơm.

Để sữa chua có màu sắc bắt mắt, chúng ta có thể đổ một tấm siro mỏng mảnh vào túi trước lúc đổ hộp sữa chua vào ủ để tạo ra những túi sữa chua vị trái cây đẹp mắt.

Sữa chua túi phải được bảo vệ trong chống đá tủ rét mướt để rất có thể dùng được trong một thời gian dài mà không lo ngại hỏng.

Để bảo vệ sữa chua tốt hơn, chúng ta nên đựng hộp sữa chua vào trong những hũ thủy tinh trong chất lượng.

Làm sữa chua không khó, mẫu khó là làm sao sữa sánh vừa độ, để chống đông ko dăm đá. Hôm nay Thật Là Ngon xin trình làng cách có tác dụng sữa chua bịch bảo vệ hết các tiêu chuẩn trên và lại nhàn tênh.

Ngày nay, chúng tôi đã quen với hộp sữa chua Hy Lạp đặc ngậy như phô mai, sữa chua uống thơm đuối giải nhiệt, hộp sữa chua dẻo dai dai hấp dẫn,... Cùng đủ thay đổi thể ngon lạ khác của sữa chua.

Nhưng hộp sữa chua bịch vẫn là món kim cương gắn cùng với tuổi thơ những người. Chảy trường về nhà, cắn một góc túi nhỏ, vừa đi vừa gặm, sữa dẻo mịn, đuối lạnh, đã khát. Ly nhựa, cốc chất thủy tinh đủ vẻ bên ngoài dáng bây giờ chẳng thể thú vị bởi bịch kem sữa chua ngày ấy.

Bọn trẻ em lại càng khoái hộp sữa chua bịch!

Mình thuộc vào nhà bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 6 votes

Cách làm cho Sữa Chua Bịch


Cách có tác dụng sữa chua bịch đối chọi giản, dễ thành công xuất sắc nhất cùng nhiều đổi khác ngon miệng với mứt trái cây
Chuẩn bị10 phút
Thời gian chờ8 giờ
Tổng thời gian8 tiếng 10 phút
Bữa ăn: Drinks
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: hộp sữa chua bịch
Khẩu phần: 25 bịch
Calories: 72kcal

Nguyên Liệu


1 hộp sữa quánh 380 g4 bịch sữa tươi không con đường 220 ml1 vỏ hộp sữa chua không mặt đường 100 g
Nước sôi

Dụng Cụ


Thùng xốp dày
Bịch đựng sữa chua
Dây thun

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Sữa chua loại để nguội về ánh nắng mặt trời phòng.
Đổ sữa đặc vào bát tô.
Đong 400 ml nước sôi. Đổ nước sôi vào sữa đặc, hòa hợp sữa đặc.
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc, khuấy đều.
Bước 2: tổng hợp men cái
Khi hỗn hợp sữa âm ấm khoảng tầm 40-43 độ C, ấm như nước tắm, thì từ từ rót sữa chua loại vào, khuấy phần đa cho tan hoàn toàn.
Bước 3: Ủ sữa chua
Rót sữa vào các bịch ni lông, cột chặt dây thun.
Xếp bịch hộp sữa chua vào thùng xốp.
Ủ sữa trong môi trường ấm rét trong 6-8 giờ đồng hồ liên tục.
Bước 4: hoàn thành
Sữa chua sánh đặc. Sữa chua bịch thường cung cấp đông để ăn như kem hoặc làm cho sữa chua tấn công đá.

Nutrition


Calories: 72kcal
chúng ta thử chưa?
Đăng hình ảnh lên
That
La
Ngon hoặc tag #bm.edu.vn nhé!

Chi tiết phương pháp làm hộp sữa chua bịch

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Sữa chua cái bạn chọn cài đặt hộp sữa còn xa hạn sử dụng, không tồn tại hương liệu, có đường hoặc ko đường đa số được nhé. Nếu tất cả sữa chua tự có tác dụng bạn lôi ra làm sữa chiếc càng tuyệt.

Sữa cái rất cần phải để nguội hoàn toàn về ánh nắng mặt trời phòng, tránh sự cố men vi sinh trong sữa cái chạm mặt hỗn phù hợp sữa đặc nóng nóng bị “sốc nhiệt” chết. Đây là khâu chúng mình dễ dàng sai sót nhất, khiến cho sữa không đông được.

Bạn bỏ sữa cái thoát ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng, sờ thấy vẫn lạnh lẽo thì cứ nhằm hẳn vài tiếng tới khi “nguội” hẳn mới dùng nhé

Bạn cũng rất có thể dùng gói men hộp sữa chua khô. Cách làm này cần khoảng tầm 8 g men khô.

Sữa đặc các bạn đổ vào chén bát tô. Thiệt Là Ngon sử dụng sữa đặc đóng gói cân nặng 380 g, một số loại lon thiếc hay hộp giấy đông đảo được. Các bạn dùng chủ yếu lon/hộp để đong nước sôi thì đã lấy được 400 ml nước.


*

Save

Cẩn thận bỏng tay chúng ta nhé!

Bạn hòa hầu như nước cùng sữa đặc cho sữa tan hoàn toàn. Tiếp nối bạn rót sữa tươi vào tô, quấy đều.


*

Save

Chúng mình dùng nước sôi để hòa tan sữa đặc xuất sắc hơn. Sữa tươi ở nhiệt độ phòng rót vào vào có tác dụng hỗn hợp giảm nhiệt, tạo ra môi trường ấm cúng thích hợp mang đến lợi khuẩn hoạt động.

Xem thêm: 3 cách nấu chè hạt sen tươi nấu chè hạt sen đường phèn thơm ngon đơn giản

Bước 2: phối hợp men cái

Có tín đồ nói phụ nữ đến tháng không làm cho được sữa chua. Có tín đồ nói khi hòa men mẫu với sữa cần khuấy một chiều, khuấy thật vơi nhàng. Những điều đó đều không bao gồm xác.

Làm sữa chua thực ra là quy trình lên men sữa bởi vi khuẩn. Vi trùng sữa chua ưa môi trường ấm áp, chết ở nhiệt độ cao, hoạt động yếu ở nhiệt độ thấp.

Sữa chua sệt ngon, vừa lòng khẩu vị hay không là chuyện nguyên liệu. Còn lên men hộp sữa chua thành tốt bại cốt sinh hoạt khâu canh nhiệt độ và lau chùi và vệ sinh dụng gắng đựng sữa chua.

Với giải pháp làm hộp sữa chua bịch này thì bạn không ngại vấn đề sát trùng hũ lọ đựng sữa chua. Chúng ta chỉ cần bảo đảm bịch nilon sử dụng đựng sữa chua bắt đầu và là một số loại dùng mang đến thực phẩm là được.

Sữa dòng ở nhiệt độ phòng, tất cả hổn hợp sữa đặc nóng như nước tắm rửa (khoảng 40-43 độ C) thì bạn thực hiện khuấy chảy sữa chua chiếc vào láo hợp.


*

Save

Lúc này, lợi khuẩn sẽ có môi trường sống phù hợp hợp. Bài toán ủ sữa đó là làm sao để bảo trì môi trường đó liên tiếp trong nhiều tiếng.

Bước 3: Ủ sữa chua

Thật Là Ngon đã ra mắt rất vô số phương pháp ủ sữa chua: ủ bằng thùng xốp, ủ bởi nồi cơm trắng điện, ủ bằng nồi ủ, ủ bằng máy,...

Bạn rất có thể dùng bất cứ cách như thế nào thích hợp với mình nhất. Tuy nhiên, hộp sữa chua bịch thường tương đối nhỏ dại xinh, nếu như khách hàng dùng phương thức ủ nước thì gồm thể gặp mặt tình huống nước ập vào bịch sữa.

Vì thế, bọn chúng mình cùng ngó qua cách ủ khô rất thông minh này nhé!

Thùng xốp dày các bạn đục một chiếc lỗ bé dại ở chính giữa nắp nhằm luồn dây điện. Chúng ta gắn bóng điện 9 W - 25 W vào nắp thùng, cố định bóng.

Bóng đèn gai đốt lan nhiệt rất mạnh, đèn điện led dịu hơn. Tùy kích cỡ thùng bạn lựa chọn một số loại bóng và hiệu suất cho phù hợp nha.

Bạn xếp các bịch hộp sữa chua vào thùng, chừa khoảng trống để bóng đèn phát nhiệt.

Bạn bít thùng, cắm điện, để bóng đèn sáng liên tục 6-8 tiếng rằng sữa chua ngon. Voa la! “Máy ủ sữa chua” phiên bản sơ cấp hoàn thành!


*

Save

Ủ sữa chua bởi bóng điện bao gồm mấy dòng lợi:

- sạch sẽ sẽ, khô ráo: Ủ chấm dứt bịch sữa thô cong.

- Nhàn: chúng ta không cần cứ vài tiếng lại châm nước nóng một đợt như ủ nước.

- Năng suất: bạn có thể ủ một lúc nhiều bịch sữa chua, xếp chồng lên nhau thoải mái.

“Hiện đại” rộng nữa, bạn cũng có thể mắc vào thùng thiết bị cảm biến nhiệt để đèn điện tự bật/tắt khi trong thùng đạt ánh sáng lý tưởng. Nếu như khách hàng dự định ủ hộp sữa chua với số lượng rất to lớn thì nên để ý đến phương án này nhé.

Cách ủ này có thể phải chuẩn bị nhiều “đạo cụ” hơn những cách ủ thông thường một tí, bù lại, chúng mình làm một lần là “hưởng” nhiều năm dài.

Cách ủ sữa chua bịch bởi thùng xốp theo phương thức ủ nước truyền thống cũng tương đối đơn giản. Các bạn pha nước ủ theo công thức: 2 sôi 1 lạnh, được nước ấm nóng khoảng 70 độ.

Bạn rót nước ngập ½ - ⅔ bịch sữa, đậy bí mật nắp thùng, chờ 6-8 tiếng hoặc lâu bền hơn tùy mình muốn ăn chua mang đến đâu.


Save

Sau mỗi 4 tiếng các bạn kiểm tra ánh sáng nước một lượt xem còn rét không, ví như nước nguội thì chúng ta châm thêm nước nóng. Khí hậu mùa hè hoàn toàn có thể thùng xốp sẽ lưu lại nhiệt được suốt 8 giờ luôn, khỏi cần canh.

Bạn để ý đừng nhằm bịch sữa chìm nghỉm trong nước nhé!

Muốn ủ nước nóng nhưng bịch sữa vẫn thô ráo, chúng ta có thể kê một chiếc giá cao vào thùng, xếp bịch sữa lên, rót nước xuống dưới.

Bước 4: giải pháp Làm sữa chua Bịch - trả thành

Sữa chua bịch đạt chuẩn sánh sệt ngay từ lúc vừa ủ xong, chưa đựng tủ lạnh. Để tủ mát thì sữa xúc miếng được, mịn ngon; nhằm tủ đông 4-6 tiếng sữa dẻo mịn như kem, không dăm đá.


Save

Bạn cứ cung cấp đông hộp sữa chua bịch thoải mái, trước khi ăn bỏ ra bên ngoài 10-15 phút mang lại sữa mượt ra chút là được.

Cách làm sữa chua bịch trái cây

Đang háo nước, mở tủ ra thấy nào sữa chua bịch vị chanh dây, vị dâu tằm, vị thanh long đỏ, vị đào, mận,... Thì cuốn hút chừng nào!

Để làm ra sữa chua bịch trái cây, biện pháp làm vẫn giống như trên, chỉ đổi khác trình tự thao tác làm việc một tẹo.

Sau lúc hòa tan hỗn hợp sữa với men cái, chúng ta đem ủ nguyên đánh sữa, chưa chia túi nhỏ vội. Thời gian này, các bạn ủ bằng nồi cơm điện cực kỳ lý tưởng đấy.

Cũng giống hệt như khi làm cho sữa chua uống trái cây, bạn chuẩn bị sẵn các loại mứt hoa quả theo ý thích, mang lại vào những túi bắt kem. Bạn bơm mứt lên thành túi, chỉ việc một lượng nhỏ thui nha.

Sữa chua ủ đạt, chúng ta rót sữa vào bịch rồi cột chặt.


Save

Sữa chua bịch trái cây bảo quản ngăn mát không sẽ được lâu như hộp sữa chua thường, nhưng bảo vệ ngăn đông dễ chịu nhé!

Và thiệt Là Ngon cũng tin tưởng rằng món sữa chua bịch homemade có khả năng sẽ bị diệt gọn gàng ngay thôi! bạn hãy thử bí quyết làm sữa chua bịch hết sức ngon này và chia sẻ thành phẩm với bọn chúng mình nhé!

*Ảnh: nguồn Internet


Sharing is caring:


0Shares
Bài viết vị Rơm
Xin chào, bản thân là Rơm! Bếp luôn là nơi mình giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Mong mỏi rằng các bạn cũng sẽ sở hữu những thử dùng thật vui cùng rất Thật Là Ngon nhé!
Bạn thiệt là biết thân thương người khác, còn nói cẩn thận bỏng đấy nhé nữa


Trả lời

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được ghi lại *


Chấm Điểm
Chấm Điểm


Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

Δ


Bài viết Khác


Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm cho Bánh Rán Doraemon


Cách làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối 🥮


Đường Nho Là Gì?


Tác Dụng Nước Lá Tía Tô


Mẻ Là Gì? dùng Mẻ Thế Nào an ninh Sức Khỏe?


Ăn Sữa Chua Nhiều gồm Tốt Không?


Bột Bắp Là Gì? Một Số món ngon Từ Bột Bắp


Nên Ăn Sữa Chua khi Nào?


Ủng hộ


Chi phí hoạt động của
Thật Là Ngon hoàn toàn phụ thuộc sự ủng hộ của chúng ta đọc.Hãy cung ứng chúng tôi bằng cách sử dụng links giới thiệu dưới mỗi khi mua sắm.
Shopee
Tiki
Lazada
Sendo
Xin thực tâm cám ơn bạn!
Team thiệt Là Ngon siêu cám ơn các bạn đã gạnh thăm và dành thời gian cho bọn mình. Để cập nhập nhiều phương pháp tuyệt đỉnh, tin tức tiên tiến nhất về độ ẩm thực, các bạn hãy tham gia thư điện tử Club của đàn mình tại đây nhé.
Thật Là Ngon
Giới Thiệu
Tuyển Dụng
Chính Sách Bảo Mật
Điều Khoản Sử Dụng
Liên Hệ
Trending
Sữa Chua
Kim Chi
Bò Kho
Bánh Flan
Hạt Chia
Mạng buôn bản Hội
Facebook
Instagram
Pinterest
Youtube
Twitter
Chuyên Mục
Công Thức
Kiến Thức
Món Ngon mỗi Ngày
Đánh Giá
Web Stories
Made with
from Hanoi.
hearttwitter-squarefacebook-squarefacebookpinterest-squareyoutube-playinstagramdatabaselayers
Share via
Facebook
Twitter
Linked
In
Mix
Email
Print
Copy Link
Powered by Social Snap
Copy link
Copy
Copied
Powered by Social Snap