VIDEO CÁCH LÀM THỊT CON DÚI HẤP THƠM NGON ĐƠN GIẢN MÀ CHẲNG KÉM CẠNH ĐÂU NHA

-

Nhà hàng quả đât nghiêng 23 độ 5- thịt Dúi đầy đủ món: thịt Dúi là 1 trong đặc sản của các vùng dân tộc. Ai đó đã từng mang đến với rừng núi cơ mà không được hưởng thụ các món giết thịt rừng thì quả thật đáng tiếc.

Bạn đang xem: Cách làm thịt con dúi

Vùng núi phía Bắc không chỉ là nổi tiếng với cơm trắng Lam, rượu Cần, lợn Mường Máng…mà còn tồn tại một món sệt sản: giết Dúi. Đến với vùng đất này, ví như khách phù hợp với lòng người nơi đây chắc chắn là sẽ được thiết đãi món làm thịt Dúi. Ngồi mặt đống lửa hồng giữa vạn vật thiên nhiên đất trời tuyệt trong mái nhà sàn nhâm nhi vò rượu với thịt Dúi, kể chuyện núi rừng, chuyện đời người với các tiền bối trong phiên bản thì không gì sâu sắc hơn.Thịt Dúi giờ tất cả ở nhiều nơi, mà lại ngon nhất chỉ hoàn toàn có thể là Dúi ở những vùng dân tộc rừng núi tự do hay fan Mường nghỉ ngơi Phú Thọ. Vị thịt Dúi ở đấy là Dúi rừng, bọn chúng sống vào tự nhiên, chủ yếu rễ tre và măng tre, những loại hạt, củ, quả, thân cây mía…Khi nuôi trong môi trường xung quanh nhân tạo, mang đến dúi ăn mía và những loại củ, quả (dạng thô) là nhà yếu. Dúi rừng giết mổ ngon, mát và giàu đạm.
*

Dúi trông tương tự chuột tuy nhiên thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn; chân ngắn và tất cả móng vuốt. Dúi trưởng thành và cứng cáp có chiều lâu năm thân 25-35 cm, đuôi không có lông. Trọng lương 0,7-3kg/con.

Xem thêm: Nước ép dưa hấu mix với gì ngon? tham khảo 4 công thức này! nước ép dưa hấu có tác dụng gì


*

*

Thịt dúi được nhồi vào ống nứa bánh tẻ rồi cho vô than để đốt chín như đốt cơm lam.Khi mổ Dúi, người cắt huyết vào chai rượu làm uống rượu Dúi, uống giúp bức tốc sức khỏe. Con dúi sau đó được gia công lông, thui cho vàng đều, rồi mổ moi lòng gan. Phần thân băm ra thành những miếng nhỏ, bóp lẫn với rau chuối rừng với gừng, củ sả, mẻ, mắm tôm, phân tử tiêu, tỏi. Để thịt thâm nhập mắm muối, rồi nhồi vào ống nứa tươi. Nút chặt đầu ống nứa, rồi vùi ống vào phòng bếp than cháy đượm để được một món làm thịt Dúi lam thơm cùng ngon.
*

Bên cạnh đó, giết thịt Dúi rất có thể hấp cả bé hoặc chặt nhỏ thành từng miếng dư. Tiếp đến thì làm thành những món như giết thịt Dúi luộc (ăn khá kiểu như thịt con chuột hoặc thịt lợn cắp nách)
*

Đối với những người mê nhậu với sành ăn uống một đĩa giết mổ Dúi lai rai cũng đồng đội thì ko gì tuyệt vời nhất hơn.Nguồn ST

*

25
*
tháng 12
Trời ơi, tin được ko “ giết Dúi Rừng” quán ăn Duyên Quán nên gọi là giỏi tác của hay tác- đặc sản nổi tiếng của đặc sản nổi tiếng đây ạ. Phần đông tín vật đam mê nhà hàng mà không được hưởng thụ món #Thịt_Dúi của Duyên cửa hàng thì trái là thiếu thốn sót lớn.
Những miếng thịt thơm ngon- to ngậy, ngon trường đoản cú thịt ngọt từ bỏ xương- cho đến phần domain authority dúi cũng tương đối tuyệt vời. Đặc biệt ngon rộng khi ăn với với gần như chùm tiêu xanh thơm phức mũi, ăn lẫn rau thơm : đinh lăng, rau xanh húng, lá mơ, sả, mùi tàu, chuối… tạo nên món ăn đặc sản và được ví như tinh hoa ăn uống núi rừng.
Về độ thơm ngon của giết Dúi thì không còn điều gì khác phải bàn cãi, nhưng công dụng của “ DÚI” mới chính là lý do được không ít người yêu thương thích quan trọng là quý ông bởi:
Thịt dúi có tác dụng tăng cường sinh lực , cải thiện tuần hoàn máu, tráng dương. Theo y học tập cổ truyền, dúi rừng ăn đủ rễ cây dược liệu quý phải thịt chúng rất có thể hỗ trợ trị được rất nhiều bệnh. Ngày tiết dúi mát, bổ, tăng tốc tuần trả máu, giết thịt vị ngọt, có công dụng mạnh khí, ích tinh, hàn yêu thương tích, lập tức xương cốt.
Ngồi trong không khí nhà mặt hàng mộng mơ- thưởng thức đặc sản DÚI RỪNG thật xuất xắc quá nên không nào?
Mời Quý quý khách hàng tới Duyên Quán- tinh xảo Ẩm Thực Núi Rừng add Số 1, Đường Trung yên ổn 3, Trung Hòa, cầu giấy để hưởng thụ hết đặc sản nổi tiếng khắp phần đa miền non nước nhé!
ĂN NGON- CHỖ NGỒI ĐẸP- GIÁ TỐT hổ ngươi gì mà không để bàn trên Duyên tiệm ngay nhỉ?

DUYÊN QUÁN- NHÀ HÀNG ẨM THỰC TÂY BẮC GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Web: https://bm.edu.vn


*