Cách làm thịt bò xào khổ qua, cách làm món thịt bò xào khổ qua của mỡ mòe

-

Bò xào cùng với khổ qua tốt mướp đắng vừa lạ vừa quen thuộc trong bữa ăn thường ngày của các gia đình. Món này vừa vừa thơm vừa ngon lại vừa thanh đuối và giỏi cho sức khỏe của tất cả mọi người. Hôm nay, để Topmonan ra mắt đến chúng ta cách làm khổ qua xào thịt bò ngon cơm và tẩm bổ này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào khổ qua

*
Mướp đắng xào thịt trườn hương vị mới mẻ vừa thơm ngon vừa độc đáo.
Thịt thăn bò: 200 gram.Khổ qua: 4 quả.Tỏi: 1 củ.Ớt: 1 quả.Hành lá.Gia vị: Bột ngọt, phân tử nêm, đường, tiêu cùng muối.

Cách làm cho khổ qua xào làm thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
*
Sơ chế khổ qua cùng thịt bò.

Thịt bò bạn rửa sạch tiếp đến cắt thành từng miếng mỏng.

Khổ qua bạn mua về rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột cùng hạt. Tiếp theo, cắt mướp đằng thành từng miếng mỏng. Để góp khổ qua giảm đắng, chúng ta ngâm vào nước muối hạt loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp giết bò
*
Ướp thịt bò cùng với những loại gia vị cho ngấm.

Sau khi thái giết mổ bò, các bạn ướp thịt cùng với những gia vị khác: 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cafe muối ăn, 1 ít hạt tiêu. Bạn trộn đề và làm cho thịt ngấm gia vị trong tầm 30 phút.

Bước 3: Xào thịt trườn khổ qua

Bạn bê chảo lên, hóng chảo rét thì đến dầu ăn vào. Liên tiếp cho tỏi vào phi thơm, bỏ thịt theo lớp bò vào xào qua.

Xào cho đến lúc thịt bò vừa chín tới để không làm mất đi vị ngọt vốn có của thịt. Từ bây giờ bên ko kể thịt đã chuyển hẳn sang màu nâu tái và không còn nước nữa.

Xem thêm: Cách Làm Há Cảo Hoa Hồng Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Đặc, Bánh Há Cảo Hoa Hồng

*
Xào mướp đắng với thịt bò.

Bạn đổ làm thịt bò sang 1 cái đĩa riêng. Sau đó lấy chảo vừa xào thịt bò để xào khổ qua. Bạn xào chín khổ qua dẫu vậy không nhằm bị mềm qua. Liên tiếp cho thịt tình nhân đã xào vào và đảo qua trong 2 phút rồi tắt bếp. Chú ý nêm nếm lại hương liệu gia vị cho quả khổ qua để hầu hết vị và vừa mồm hơn.

Thưởng thức

Bạn đổ quả khổ qua xào trườn ra đĩa sau đó hoàn toàn có thể rắc một ít tiêu lên mang lại dậy mùi hương thơm. Giải pháp làm khổ qua xào thịt bò rất dễ dàng và ko tốn không ít thời gian. Bởi thế là bạn đã có ngay một món ăn uống bổ chăm sóc trong bữa cơm nhà rồi.

Vậy là món khổ qua xào thịt bò đã hoàn thành.

Thưởng thức món này với cơm trắng nóng là ngon hết sảy. Nếu như ai chưa ăn uống quen khổ qua vị vị đắng của nó thì phía trên sẽ là việc lựa chọn phù hợp để bạn ban đầu thử món này.

Mách nhỏ cách có tác dụng khổ qua xào giết mổ bò

Bạn cần lưu ý khi lựa chọn thịt bò ngon để xào thuộc khổ qua. Giết thịt bò hay sử dụng là nhiều loại thịt thăn có red color tươi, mỡ thừa màu tiến thưởng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào.Chọn khổ qua(mướp đắng) có màu xanh mướt, kích thước vừa phải, không lớn dài, khía cạnh vỏ có rất nhiều gân nhỏ li ti.Nếu hy vọng giảm vị đắng vào khổ qua chúng ta cũng có thể ướp lạnh, dìm nước, ướp qua muối.

Với hương vị hơi đăng đắng của khổ qua, chắc hẳn nhiều người sẽ không hề thích món nạp năng lượng này. Tuy nhiên với những tiện ích đem lại đến sức khỏe, các loại quả này thực sự khôn xiết được khích lệ sử dụng. Nếu bạn đang tập ăn uống khổ qua giỏi là tín đồ đã nghiện các loại quả này. Vậy thì chắc chắn cách làm khổ qua xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng mà Topmonan vừa giới thiệu sẽ cực kì hữu ích cho bạn.

Cách nấu bếp món mướp đắng xào giết mổ bò đối chọi giản
Cách nấu nướng thịt bò xào khổ qua với cà rốt
Cáchnấu thịt bò xào mướp đắng cùng trứng
Lưu ý khi làm bếp món quả khổ qua xào giết thịt bò

Cách làmbò xào khổ qualà sự kết hợp giữa vị mướp tương đối đắng đắng tuy nhiên giòn ngọt và vị thịt mềm thơm đậm đà quánh trưng. Tất cả sẽ khiến cho một món tiêu hóa và kỳ lạ miệng.

Cách nấu bếp món khổ qua xào thịt bò solo giản


*
Món thịt trườn xào khổ qua đối kháng giản

Nguyên liệu nấu nướng thịt trườn xào khổ qua

Thịt bò thăn: 200g
Khổ qua: 2 quả
Hànhlá,gừng, các gia vị khác đi kèm

Cách làmthịt bò xào khổ qua

Bước 1:
*
Ướp thịt bò cho vị thêm đậm đà
Với phương pháp nấu này thì họ chọn giết thịt thăn bởi vì phần làm thịt này sẽ tương đối mềm, lúc xào là phù hợp nhất rồi nè. Giết thịt bò bạn đặt hàng về thì rửa sạch, nhằm ráo và thái thành miếng mỏng nhé (nếu các bạn thái dày sẽ làm cho miếng giết mổ bị dai).Ướp thịt trườn cùng với một thìa bột canh, 1 thìa dầu ăn nhỏ (đểgiúp thịt trườn được mềm hơn khi xào), 1 thìa hạt tiêu xay nhỏ, 1 thìa rượu gạo trắng và chúng ta để vào khoảng20- trong vòng 30 phút cho thịt trườn được mềm cùng ngấm các gia vị hơn nhé.Bước 2:Khổ qua tải về bạn đem rửa sạch, để ráo với muốn an toàn thì chúng ta ngâm cùng rất nước muối hạt pha loãng với rửa không bẩn lại bên dưới vòi nước sau đó bạn thái thành lát vừa.Bước 3:
*
Bào và bỏ phần ruột của khổ qua
Để khổ qua tiết kiệm hơn vị đắng rồi cùng sạch hơn, chúng ta nên luộc qua. Đun nước sôi rồi mang lại khổ qua vào cùng luộc trong vòng 1 phút.Sau đó chúng ta vớt ra thả tức thì vào trong chén nước lạnh (mục đích làm do đó là để khổ qua duy trì được một màu xanh da trời mượt khi bạn xào nhé).Bước 4:
*
Phi tỏi và xào khổ qua
Cho chảo lên trên mặt bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, hóng khi thấy dầu nóng thì chúng ta bỏ gừng đã cạo vỏ, thải sợi nhỏ vào rồi phi thơm.Tiếp đến bạn cho thịt bò vào rồi xào trên lửa to. Để giết thịt bò không xẩy ra ra nước với thịt không biến thành dai, các bạn nhớ để ý là khi xào thịt vặn lửa to và quán triệt thêm nước vào trong chảo nhé.Tiếp tục bạn cho quả mướp đắng vào bởi khổ qua sẽ luộc sơ rồi nên bạn chỉ việc đảo đều, bây giờ thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng lần nữa.Cuối cùng bạn trút thêm hành lá đang thái nhỏ, tắt bếp và múc ra đĩa với dùng lúc còn nóng.

Công thức thịt trườn xào với đậu bắp chưa đến 4 bước đơn giản cùng vật liệu dễ tìm bạn đã sở hữu một món ăn uống tuyệt vời bổ sung cập nhật vào thực đối kháng gia đình.