Cách làm hạt trân châu bằng bột mì giòn dai, ngon như tiệm đơn giản nhất

-

Cách có tác dụng trân châu đơn giản chỉ với 3 bước. Biện pháp nặn hạt trân châu tròn đầy đủ nhau, không xẩy ra nhão, kết dính nhau, ngược lại, dai, giòn cùng dẻo.

Bạn đang xem: Cách làm hạt trân châu bằng bột mì


Trân châu có không ít loại với các cách chế biến khác biệt được người tiêu dùng sáng tạo ra để chế tác màu, tạo nên hình hay tạo thêm hương vị cho trân châu. Mặc dù nhiên, hôm nay, Barona đang hướng dẫn bạn 2 cách làm trân châu truyền thống cuội nguồn cơ phiên bản để chúng ta có thể biến tấu phụ thuộc vào sở thích của chính mình nhé.

1. Phương pháp làm trân châu

Cách làm trân châu đầu tiên mà Barona giới thiệu cho bạn là sử dụng hỗn hợp vừa bột năng để tạo độ sánh để tạo nên độ dẻo và bột gạo/ bột mì hoặc bột nếp để đưa lại độ giòn mang lại hạt trân châu.

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu:

Bột năng: 140 gram

Bột gạo/ bột nếp/ bột mỳ: đôi mươi gram

Đường kính trắng: 200 gram

Nước sôi: 250 ml

Lưu ý:

Để có được trân châu đường đen, bạn sử dụng thêm 5 gram bột ca cao, 5 gram bột cà phê, khoảng tầm 200 ml nước trà túng đao để sản xuất màu bỏ phần bột cùng cũng hoàn toàn có thể thay việc áp dụng đường trắng bởi đường đen hoặc sử dụng siro đường (khoảng 4 thìa cà phê).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay núm bột gạo bởi bột nếp hoặc bột mì. Với bột nếp, chúng ta trộn bột năng để tạo độ sánh và bột nếp với phần trăm 300 gram: trăng tròn gram. Với bột mì, bạn chỉ cần sử dụng bột mì nhưng mà không cần sử dụng bột năng với trọng lượng 200 gram tương ứng với 50 gram đường.

1.2. Khuyên bảo làm trân châu:

Bước 1: Trộn bột

Đun sôi 1 lít nước lọc cùng 200 gram 2 lần bán kính trắng cho đường tan hết thì tắt bếp.

Trộn phần lớn 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo. Sử dụng nước mặt đường vừa đun để làm ướt với trộn đều hỗn hợp bột.

Lưu ý: cùng với trân châu đen, chúng ta trộn thêm với bột ca cao cùng bột cà phê theo tỷ lệ trên lúc trộn bột; phần nước mặt đường thì có thể sử dụng nước trà túng bấn đao đung nóng cùng mặt đường đen.

Tiếp tục đun sôi một nồi nước 250 ml. Đợi cho đến khi nước sôi thiệt già thì tắt bếp. Đổ thẳng vào tô hỗn hợp bột với nước mặt đường vừa trộn. Đợi chừng 5 - 7 phút đến bột sút nóng để nhồi bột không biến thành quá nóng rất có thể bị phỏng.

Dùng dao hoặc vay giảm hoặc véo cùng nặn bột thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Vo viên trân châu

Khi các thành phần hỗn hợp bột đã sút nóng, sẽ ban đầu nhồi bột thành một khối mịn. Để bột không trở nên dính vào tay với vào bàn, trước lúc cho nhỏ ra để nhào và trong quá trình nhào, bạn rắc lên bàn một ít bột. Nhào qua nhào lại cho đến khi khối bột mọi màu, thành một khối dẻo, mịn là được.

Để viên trân châu được tròn và rất nhiều nhau, bạn chia khối bột làm cho 4 phần bởi nhau. Với từng khối, các bạn lăn thành một thanh dài. Kế tiếp dùng dao hoặc tay phân tách thanh bột thành các phần bé dại đều nhau với nặn thành từng viên trân châu. Cuối cùng, lăn qua những hạt trân châu một đợt tiếp nhữa với bột năng. Triển khai như vậy cho đến khi hết toàn bộ khối bột.

Bước 3: nấu ăn trân châu

Để trân châu không bị chảy bột tốt bị kết dính nhau, lúc luộc trân châu, bạn hâm sôi một nồi nước lớn. Khi nước sôi thiệt già, lúc này bạn bắt đầu đổ cục bộ số trân châu vào với đun trên lửa lớn.

Khi nước sôi lại. Bạn thường xuyên giữ lửa bự và đun thêm chừng 10 phút đến trân châu chín hết thì mới có thể tắt bếp, tránh hiện tượng trân châu bị sượng cứng bên trong. Khi trân châu chín, chúng sẽ nổi lên khía cạnh nước là dần đưa sang màu hơi trong.

Ngay lúc tắt bếp, bạn cần vớt trân châu ra và thả ngay vào một chậu nước rét mướt (đá) nhằm trân châu được dai, không bị dính vào với nhau khi không có lực sôi trường đoản cú nước. Sau đó, yêu cầu rửa sơ qua để loại trừ bớt nhớt từ trân châu.

Mẹo:

Lưu ý, lúc luộc sôi trân châu, các bạn phải ngóng nước thật già bắt đầu thả trân châu vào luộc. Ví như thả trân châu luộc với nước lạnh lẽo hoặc thả vào lúc nước không sôi sẽ khiến cho trân châu bị nhão lúc đun.

Tại bước hâm sôi nước đường, các bạn nên hạn chế hoặc thực hiện ít đường. Do nếu sử dụng đường quá nhiều, rất có thể khiến bột bị nhão, tất cả thể ảnh hưởng tới quality trân châu.

Bước 4: Thành phẩm

Hạt trân châu làm từ bột gạo và bột năng màu tương đối trong, dẻo và dai, tương đối ngọt nhẹ, ăn khá thích. Trân châu rất có thể sử dụng có tác dụng topping mang lại sữa chua, làm cho trà sữa hay những loại sữa hạt rất thích hợp. Nếu còn muốn ăn ngọt hơn chút nữa, bạn cũng có thể trộn đường vào trân châu mang lại ngấm ngọt trước khi thêm vào những loại sữa ăn kèm.

2. Giải pháp làm trân châu bột năng

Đối cùng với những mình thích cảm giác nhai viên trân châu dẻo hơn và nhiều loại trân châu trong suốt rất có thể sử dụng hoàn toàn bột năng để gia công trân châu, kết phù hợp với bột rau củ câu dẻo để chế tác hương thơm.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu:

Bột năng: 160 gram

Bột rau củ câu dẻo: 10 gram

Đường: 3 thìa canh

Nước sôi: 300 ml

2.2. Giải đáp làm trân châu bột năng:

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều tất cả hổn hợp bột năng, con đường và bột rau củ câu dẻo.

Tiếp đến, đung nóng thật già một nồi nước chừng 300 ml. Khi nước sôi, đổ nước sôi trực tiếp vào hỗn hợp bột và sử dụng phới dẹt trộn đều tất cả hổn hợp bột với nước.

Khi các thành phần hỗn hợp đã được trộn đều, có thể đợi thêm chừng 5 phút để tất cả hổn hợp nguội lại thì ném lên bàn, rắc lên chút bột để bước đầu nhồi bột thành một khói dẻo mịn.

Bước 2: Vo viên trân châu

Khi khối bột sẽ thành một khối thống nhất, mọi màu, dẻo và mịn, lúc này bạn tiến hành tương từ bỏ như cách 2 của biện pháp làm trân châu nói trên. Phân chia khối bột có tác dụng 4 phần, lăn thành 4 thanh dài nhỏ tuổi và dùng dao hoặc tay cắt hoặc véo bột vo thành từng viên trân châu bé dại vừa ăn, ở đầu cuối áo qua 1 lớp bột năng mỏng phía bên ngoài các viên trân châu.

Bước 3: nấu nướng trân châu

Đun thật sôi một nồi nước khoảng chừng 1 - 1.5 lít nước.

Khi nước vẫn thật già, các bạn đổ toàn bộ trân châu vào. Đun trên lửa béo đến khi sôi, các hạt trân châu bắt đầu nổi lên thì các bạn dùng đũa, khuấy nhẹ các tay chừng 10 - 15 phút nữa nhưng mà vẫn gia hạn lửa.

Khuấy và đun cho đến khi trân châu ban đầu chìm xuống thì bây giờ trân châu đang chín. Các bạn tắt phòng bếp và để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng chừng 15 - đôi mươi phút nữa.

Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra, cũng tiến hành ngâm cùng với nước giá buốt (đá) khoảng 5 - 7 phút thì đem rửa sơ để loại bỏ nhớt sinh hoạt lớp áo phân tử trân châu.

Bước 4: Thành phẩm

Trân châu bột năng màu trong hơn so cùng với trân châu làm cho từ bột gạo/ bột mỳ xuất xắc bột nếp trộn cùng với bột năng, hóa học bột cũng dai hơn, rất thích hợp để chế tác thêm những loại màu sắc bắt mắt, hóa học bột cũng không hại bị lại nếp, chỉ gồm điều không được giòn hơn so với làm từ các loại bột khác.

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho, cách nấu lẩu cá tầm đặc sản sapa thịt cá dai ngọt

3. Bảo quản trân châu như thế nào?

Trân châu khi sẽ luộc chín chỉ hoàn toàn có thể để tối đa trường đoản cú 3 - 4 ngày trong chống mát tủ lạnh. Lúc ăn bỏ ra làm mềm lại bằng lò vi sóng khoảng chừng 3 - 5 phút là rất có thể tiếp tục sản xuất món ăn.

Còn so với các phân tử trân châu chưa luộc, vẫn ngơi nghỉ dạng viên bột sống, có thể bảo vệ trong ngăn đá tủ lạnh, thời gian lên đến 1 tháng. Ăn mang lại đâu thực hiện đến đó. Khi ước ao sử dụng, bạn lấy ra luộc cùng với nước sôi như chỉ dẫn tại cách 3 trên là được.

Tuy nhiên, dù lưu trữ trong chống đông hay bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh, thì sức nóng độ tương thích để bảo vệ trân châu vẫn nên trong tầm 18 - 25 độ C.

Trên đó là hướng dẫn cụ thể 2 biện pháp làm trân châu cơ bản: làm cho trân châu từ bột năng để tạo độ sánh kết hợp với các nhiều loại bột gạo, bột mì hoặc bột nếp và có tác dụng trân chân hoàn toàn từ bột năng. Người xem trả toàn rất có thể sáng chế tạo thêm bằng phương pháp tạo màu hoặc tăng lên hương vị mang lại trân châu bằng những loại bột lương thực (bột cà phê, ca cao…), nước hoa quả hoặc rau củ để trân châu nhìn bắt mắt và thu hút hơn.

Trà sữa từ bỏ trước mang lại nay luôn là món uống yêu dấu của các bạn trẻ và trân châu trắng chính là topping được nhiều lựa chọn. Vì vậy hôm nay, Nguyễn Kim sẽ gợi ý bạn tạo ra sự loại hạt dai dai giòn giòn này tại nhà qua 8 cách làm trân châu trắng từ bột mì, bột năng, bột rau câu,... đơn giản sau đây.


Cách có tác dụng trân châu trắng bằng bột rau xanh câu

Nguyên liệu các bạn cần sẵn sàng cho món trân châu trắng

250 gr con đường trắng20 gr bột rau câu dẻo3 gr bột rau xanh câu giòn1 lít nước
Hương vanila
Nước cốt chanh

Cách làm cho như sau

*

Bước 1: bạn bắc một nồi nước lên nhà bếp điện và nấu cho tới khi sôi lăn tăn thì mang lại bột rau xanh câu giòn vào khuấy đều.

*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn trộn rau xanh câu dẻo với đường mèo lại với nhau và bỏ vào nước khuấy phần đông đến khi đường tan hết. Nếu như khách hàng không mê thích mùi trường đoản cú bột rau câu, bạn cũng có thể cho thêm hương vani để tăng cường mức độ thơm. Tiếp đến đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả hổn hợp sệt vừa lại là được.

*

Bước 3: cho vô tô nước đá một ít dầu ăn uống (bạn nên áp dụng nước đá loãng) nhằm mục đích có được phần tách bóc lớp dầu nạp năng lượng và nước đá để rất có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.

*

Bước 4: tất cả hổn hợp rau câu dịp còn nóng cho ngay vào trong bình có đầu nhỏ để tạo thành hình. Chúng ta có thể chọn các hũ nhựa đựng tương ớt đã được rửa sạch. Nhỏ tuổi từng giọt rau xanh câu vào tô, giọt rau xanh câu qua lớp dầu sẽ tạo nên thành hình viên tròn đều, sau đó chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại thành viên trân châu trắng các bạn hay uống ở các quán trà sữa.

*

Bước 5: sau khoản thời gian đã xong xuôi xong câu hỏi tạo hình, các bạn cho trân châu vào nước nhằm rửa sạch mát dầu ăn uống là có thể thu được phần trân châu trắng thành phẩm. Để trân châu ngon hơn, chúng ta có thể ngâm bọn chúng trong hỗn hợp nước cốt chanh và một ít mặt đường trắng trộn đều. Khi cần thực hiện trong thời gian dài, bạn nên ngâm chúng trong nước đường và để vào tủ lạnh sẽ bảo quản được thọ hơn.

Tà đa, trân châu trắng được gia công bởi chúng ta đã xong rồi đấy! Hãy pha ngay một bóc trà chanh xuất xắc trà sữa và thưởng thức phần topping dẻo giòn này đi nào!

*

1 ly trà chanh trân châu white ngọt ngọt, chua chua cùng với sự dai giòn thì quả là tuyệt đúng không nào?


Cách làm cho trân châu trắng bởi bột năng

*

Bài viết này hướng dẫn cách làm trân châu trắng cho các món trà trà sữa thơm và ngon như không tính hàng

Khẩu phần: 2 - Loại: Món tráng miệng - Quốc gia: Việt Nam

Keywords: cách làm trân châu trắng


Lượng calo: 5 - 14 kcal


Nguyên liệu

Bột năng 200gBột nếp 2 muỗng
Đường 4 muỗng
Nước nóng 140ml

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột năng


Bước 1: Nhào bột

Trộn bột nếp với bột năng theo tỷ lệ 1 thìa bột nếp: 9 thìa bột năng tiếp đến dùng rây nhằm rây mịn bột. Cho bột vào tô cùng chút muôi rồi đổ rảnh rỗi nước nóng vào, vừa đổ nước vừa trộn để bột không biến thành vón cục.

Sau đó chúng ta nhào bột cho đến khi thấy bột mịn, không hề dính tay thì nhằm bột nghỉ khoảng chừng 20 phút.


Cách làm cho trân châu trắng bằng bột mì

Nguyên liệu

Bột mì 100gr
Bột vanilla 5gr
Nước nóng 80ml Ít đường, muối

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột mì

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên các bạn dùng một chiếc âu xuất xắc tô bự cho toàn cục bột mì, bột vanilla cùng chút muối và con đường vào trộn đều. Trong những khi trộn bạn rót nhàn hạ nước rét vào.

Lấy bột ra một phương diện phẳng nhào bột cho đến lúc thấy bột đã dẻo, mịn ít dính tay là trả thành.

Bước 2: Nặn trân châu

Cũng tựa như như bí quyết trên chúng ta lấy bột mì ra vo viên theo form size mong muốn, hoàn toàn có thể rải thêm chút bột mì lên nhằm vo dễ dàng hơn.

Bước 3: Luộc trân châu

Thả không còn trân châu sẽ nặn vào trong nồi nước vẫn sôi, luộc trân châu khoảng tầm 20 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau 15 phút dìm bạn liên tiếp cho thêm đá nhằm trân châu trong tô 15 phút nữa rồi vớt ra bỏ thêm đường trộn đều. Thời điểm này chúng ta cũng có thể cho trân châu vào trà hay các bất kỳ thức uống nào.

Cách có tác dụng trân châu trắng bằng bột sắn dây

Nguyên liệu

200g bột sắn dây50g bột bắp 50g đường 20ml nước nóng

Cách có tác dụng trân châu trắng bởi bột sắn dây

Bước 1: Trộn bột

Trước lúc trộn bột bạn phải đun một lượng nước nóng nhằm nguội bớt. Đổ không còn bột bắp, bột sắn dây trộn cùng với đường. Cho nước và bột rồi khuấy phần đông lên, mang lại khi hỗn hợp tan hết thì để bột nguội bớt.

Bước 2: chế tạo ra hình trân châu

Nhào bột các lần để bột trở yêu cầu dẻo, dễ sản xuất hình thì cắt nhỏ tuổi bột. Nặn bột thành từng viên bé dại rồi nhúng qua bột bắp.

Bước 3: Luộc trân châu trắng

Tiếp tục nấu nước, lúc nước bắt đầu sôi thì đến hết trân châu vào rồi hạ lửa nhỏ. Trân châu nổi lên phương diện nước thì liên tiếp đun khoảng chừng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Chuẩn bị một sơn nước rét hoặc nước đá rồi vớt trân châu ra ngâm khoảng chừng 5 phút. Sau thời gian trên chúng ta có thể lấy trân châu ra và trải nghiệm với những loại thức uống yêu thích.

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột bắp

Nguyên liệu

150gr bột bắp100ml nước

Cách có tác dụng trân châu trắng bằng bột bắp

Bước 1: Khuấy hỗn hợp bột

Bắc một chảo tuyệt nồi nhỏ dại lên nhà bếp cho nước cùng 10gr bột bắp nấu ở lửa vừa. Khi đun bạn dùng muỗng xuất xắc muôi khuấy những bột, sau khoản thời gian bột trong lại thì tắt bếp.

Bước 2: Nặn trân châu

Lấy phần bột bắp còn lại cho vào âu, sau đó đổ phần bột vừa cùng nấu chung chút nước vào trộn lên. Cần sử dụng tay nhồi bột mang lại bột thiệt dẻo và mềm để nặn thành viên.

Chia nhỏ ra thành đa số rồi lăn nhiều năm bột, cắt nhỏ dại theo form size viên trân châu ước muốn rồi cần sử dụng tay xoa tròn đến khi kết thúc bột.

Bước 3: Luộc trân châu

Luộc trân châu trong nước sôi khoảng tầm 20 phút thì tắt bếp.

Cách làm trân châu trắng nhân dừa

Nguyên liệu

100gr bột năng 100gr cùi dừa (cơm dừa già)2 muỗng nhỏ canh đường80ml nước đun sôi 

*

Cách có tác dụng trân châu trắng nhân dừa

Bước 1: Cắt nhỏ tuổi dừa

Lấy cơm dừa thái thành hạt lựu, size mỗi viên tùy vào sở trường của bạn.

Bước 2: Trộn bột năng

Khuấy bột năng để tạo độ sánh với 80ml nước nóng, khi khuấy chỉ mang lại từ từ bỏ nước vào bột nhằm trộn tránh việc cho một lần bởi vì bột đang dễ vón cục. Kế tiếp nhồi bột nhằm bột dễ tạo ra hình.

Bước 3: quấn nhân dừa

Khi bột nguội vớt thì cho ít vào lòng bàn tay, miết nhẹ rồi đến viên cơm dừa vào bên trong. Vo viên lại rồi tiếp tục cho tới khi không còn dừa và bột.

Bước 4: Luộc trân châu nhân dừa

Luộc trân châu trong nồi nước sôi, đến khi chín trân châu dừa sẽ có lớp vỏ trong, óng ánh là có thể tắt bếp. Ủ trân châu trong nồi khoảng tầm 15 phút rồi vớt ra nhằm vào sơn nước lạnh. Khi ăn uống lấy trân châu ướp cùng với nước đường, cho vào trà sữa.

Cách có tác dụng trân châu hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc đem đến một màu sắc đẹp mang lại nhiều một số loại món ăn, trân châu white khi phối kết hợp cùng màu sắc hoa đậu biếc sẽ tạo ra hạt trân châu lấp lánh xanh, đẹp mắt mắt. Không dừng lại ở đó nữa trân châu cũng giòn giòn, thơm thơm uống cùng với trà sữa tốt sữa tươi thì sẽ càng hấp dẫn.

Xem ngay cụ thể trong bài xích viết: Cách có tác dụng trân châu hoa đậu biếc giỏi đẹp, ngon như kế bên tiệm

*

Cách có tác dụng món trân châu white thật đơn giản đúng không nào? Từ tiếng bạn không cần phải đến đều quán trà sữa mắc chi phí cũng có thể thưởng thức được món topping yêu mến rồi đấy! Chúc các bạn thành công.