Các Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản, 20+ Món Ăn Hàn Quốc Ngon Không Nên Bỏ Qua

-

Món ăn uống Hàn Quốc sở hữu được thiện cảm của không ít tín vật Việt đam mê ẩm thực. Các bạn và gia đình, người cùng cơ quan thường tốt đến những quán nạp năng lượng chuyên về món Hàn lúc cuối tuần. Vậy thử triển khai ngay tại nhà với các công thức được Bep
Xua phân chia sẽ bên dưới đây. Một điều thích thú là các món quốc dân này đều phải có cách làm dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Các món ăn hàn quốc đơn giản

1. Kim chi

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Món canh đơn giản dễ dàng nhưng cực kỳ hao cơm và tốt cho sức khỏe, nhất là vào mùa đông. Độ bùi to của đậu hũ, khoai tây thêm chút vị mặn của đậu tương cùng cay từ bỏ ớt bột. Chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay triển khai thôi người mẹ ơi.

Nguyên liệu:

4 miếng đậu hũ non2 củ hành tây2 củ khoai tây1 trái bí ngòi2 nhánh hành lá2 muỗng nhỏ canh đậu tương2 muỗng cafe ớt bột

Cách nấu:

Rửa sạch những nguyên liệu, khoai tây xắt khúc còn túng ngòi xắt lát. Hành tây xắt miếng nhỏ tuổi còn hành lá xắt khúc, đậu hũ xắt miếng bé dại vừa ăn.Bắt nồi có 1 lít nước lên, nấu nướng sôi rồi cho khoai tây vào nấu cùng nhau đậu tương cùng ớt bột. Khi khoai gần chín, cho bí và hành tây vào. Khi toàn bộ mềm, mang đến đậu hũ cùng hành vào nấu ăn 5 phút là tắt bếp.Món đậu phụ om cay của hàn quốc được biến tấu tạo đề xuất món nạp năng lượng đậm hương vị.

Lời kết

10 món ăn đặc trưng cho xứ sở Kim chi sẽ góp phần đổi gió cho dở cơm gia đình. Không chỉ có dễ làm mà mùi vị đậm đà và kích mê say vị giác mỗi thực khách hàng tại gia. Chắc hẳn rằng vài lần thưởng thức những ai tức giận nhất cũng biến hóa “con nghiện” các món Hàn. Chúc chúng ta thành công và hãy nhớ là chia sẽ thành quả này đảm đang của mình với phòng bếp nhé.

Trong văn hoá ẩm thực ăn uống Hàn Quốc, thiết bị ăn của mình mang đậm đường nét văn hoá truyền thống từ xưa tới nay, với những món nạp năng lượng như Kimchi, Bibimbap, hầu hết nồi lẩu mộc nhĩ nghi chết giấc khói và đặc biệt là món sườn nướng nước hàn thì ngoài ra những món nạp năng lượng này đã trở thành nét truyền thống lịch sử trong văn hoá ẩm thực ăn uống Hàn Quốc. Cùng với 12 món ăn vượt trội dưới đây, ta có thể thấy được một vài nét tiêu biểu trong văn hoá ăn uống của Hàn Quốc

1. Bimbimbap – cơm trắng trộn

*
Cơm trộn nước hàn – Bibimbap

Cơm trộn được chăm chú trước không còn bởi thẩm mỹ và nghệ thuật pha trộn color sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 mang đến 7 món trở lên: white color của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… những loại rau thường xuyên là dưa con chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau xanh bina, giá đã được thái chỉ, cũng hoàn toàn có thể thêm một chút ít rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín khắp với thịt (thường là giết thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, toàn bộ những thức ăn uống này sẽ tiến hành trộn thật hầu hết cùng với nước xốt làm từ ớt trước lúc ăn. Sự pha trộn này đã tạo thành cái tên ‘cơm trộn’.

2. Gimbap – cơm cuốn lá rong biển

*
Gimbap – cơm trắng cuốn lá rong biển

Tên hotline của món ăn uống rất đối kháng giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng chính là món cơm trắng cuốn vào lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Gimbap thường to thêm vì mặt trong, “nhân” với nhiều loại thực phẩm không giống nhau.

Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng manh hơn đối với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tờ rong biển, Sushi được cắt hầu như làm 6 khoanh, thì Gimbap hoàn toàn có thể được thái thành 12 khoanh hoặc hơn.

3. Hobakjuk

*
Hobakjuk là món cháo yến mạch với bí ngô nghiền, đậu đỏ

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

*
Naengmyeon – Mỳ lạnh lẽo Hàn Quốc

Mì rét thường được sử dụng trong chén lớn, bám mùi nồng, vị thanh thanh ngọt non như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không hẳn là không dùng được mì rét vào mùa lạnh, chúng ta vẫn rất có thể thay nước sử dụng thịt bởi nước kim đưa ra và để món mì ngon hơn các bạn nên cân bằng giữa nước kim đưa ra với nước dùng.

5. Samgyetang – gà tần sâm

*
Samgyetang – con kê tần sâm

Hằng năm, trong kế hoạch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được call là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, món ăn có thể khiến cho tất cả những người dân xếp hàng nhiều năm trước siêu thị mặc cho trời lạnh như đổ lửa đó là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – gà tần sâm (samgyetang).

Xem thêm: Cách làm bắp bò hấp gừng - cách làm món bắp bò hấp gừng sả

Gà non làm cho sạch, được nhồi sâm thuộc gạo nếp, hoàng kỳ, táo bị cắn dở tàu rồi khâu lại bằng chỉ, bỏ vô nồi đá hầm trong không ít giờ. Kê hầm sâm truyền thống lịch sử trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sức lực vào ngày hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô kê tần sâm còn được dọn kèm cùng với rượu sâm nhằm thực khách hàng nhâm nhi giải khát.

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

*
Soondubu Jjigae

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm cùng với sò trong nước cần sử dụng cay. Đậu phụ mềm được gia công bằng đậu nành ngâm nước, được ca tụng là “thịt trườn trong vườn cửa rau”. Nó siêu mềm và tất cả vị quánh trưng.

7. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

*
Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để gia công món ăn uống này là miến và những loại rau theo mùa (thường là củ cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, với nấm) và thịt (thường là giết mổ bò). Bạn Hàn cần sử dụng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị đó là xì dầu với ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

8. Galbi – sườn nướng

*
Galbi – Sườn nướng Hàn Quốc

Galbi là tên thường gọi chung của các món sườn nướng trong nhà hàng siêu thị của tín đồ Hàn Quốc. Galbi thường xuyên là giết mổ sườn bò hoặc lợn hoặc con gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi sử dụng sườn bò, nó nói một cách khác là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu sử dụng sườn lợn hoặc sườn con kê thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Mặc dù nhiên, bởi sườn bò hay được sử dụng hơn cả, nên đôi lúc chỉ Galbi không khỏi bệnh cũng ẩn ý món sườn trườn nướng.

9. Bulgogi – thịt bò nướng

*
Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) với đường

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) cùng đường, chính yếu tố đó tạo nên món ăn uống mềm và thơm – một mùi vị mà ai ai cũng có thể cảm giác được. Ko chỉ đa phần các du khách, nhiều hơn đại phần nhiều người dân hàn quốc ưa mê thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có rất nhiều nước và chỉ việc một thời gian ngắn cũng có thể chế phát triển thành được món tiêu hóa này. Đó là tại sao tại sao món Bulgogi được coi là món ăn uống số một trong những món ăn Hàn Quốc.

Khi ăn uống Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay những lá khác và cách ăn này đem về vị giác chân thật hơn cùng nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ nạp năng lượng Bulgogi không. Vày những lý do này, món Bulgogi mang đầy đủ chất bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng.10. Seafood pajeon – Hành trộn hải sản tẩm bột rán

Sau lúc trộn bột mỳ hoặc bột gạo cùng với nước, rắc hành lá hoặc hẹ lên, thêm sò, hến, tôm, ..v..v rồi rán. Seafood pajeon phù hợp làm món nhậu.

10. Bánh hải sản Hàn Quốc

*
Bánh thủy hải sản Hàn Quốc

Món ăn mếm mộ của từ đầu đến chân lớn cùng trẻ em, Người hàn quốc tự hào rằng đây đó là món Pizza phiên bản Hàn Quốc

11. Kimchi Hàn Quốc

*
Mặc dù có hàng trăm các loại kim bỏ ra khác nhau

Mặc mặc dù có hàng trăm các loại kim chi khác nhau, phần nhiều các loại kim chi đều sở hữu mùi thơm nồng cùng cay hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim giá cả biểu trong số các các loại kimchi. Sau khoản thời gian ướp muối, cọ sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp các gia vị rồi rước muối. Đây được xem là loại hoa màu lên men giỏi nhất.

12. Hobak tteok – Bánh túng thiếu đỏ

*
Hobak Ttseok là tên thường gọi chung cho các loại bánh được làm từ bột ngũ ly hấp hoặc luộc

Hobak Ttseok là tên thường gọi chung cho nhiều loại bánh được thiết kế từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh túng bấn đỏ cai quản yếu bởi bí đỏ với được xem như là món ăn giỏi cho sức khỏe.