BÚN RIÊU CUA BẮP BÒ NGON - DẠY NẤU BÚN RIÊU CUA THỊT BÒ

-

Bún riêu cua bò là món ăn uống được tương đối nhiều người yêu thương thích. Chén bún thanh thanh, đặm vị vẫn là món ăn hoàn hảo cho khí hậu se lạnh, chớm đông này! thuộc Pao Quán tìm hiểu về biện pháp làm món ăn cuốn hút này chúng ta nhé!

Nguyên liệu làm cho bún riêu cua bò

Để có tác dụng 1 chén bún riêu cua trườn đầy đặn, ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

Thịt trườn (bắp bò): 500 g.Cua đồng: 300 g.Cà chua: 3 quả.Khế chua (hoặc me): 1-2 quả
Hành khô: 2 củ.Ớt hiểm: 1 quả.Hành, răm, rau xanh thơm các loại.Đậu phụ: 2 bìa.Bún: 500 g.Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Bạn đang xem: Bún riêu cua bắp bò

*

Cách làm bún riêu cua bò

Bước 1: Rửa sạch sẽ cua đồng, bóc bỏ phần mai, khều rước gạch. Cho thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước lúc giã chúng ta nhớ thêm vài phân tử muối để cua có khá nhiều gạch hơn. Kế tiếp lọc rước 1 chén nước cua.

Bước 2: Rửa sạch cà chua, khế, hành, răm. Cà chua ngã múi cau. Hành, dăm thái nhỏ. Khế giảm miếng.

Bước 3: Phi thơm hành thô với dầu ăn, tiếp đến cho cà chua vào xào mới chín tới tới. Mặc dù nhiên, bạn không nên xào chín quá vì cà chua sẽ ảnh hưởng nát. Gạch cua khều riêng ra một chén nhỏ. Cho thêm một chút dầu lên chảo, phi thơm hành thô rồi mang lại gạch cua vào xào cùng cho tới khi chín.

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên nhà bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh. Khi cua đóng góp tảng thì vớt gạch ốp cua ra bát để riêng. Đổ cà chua, khế vào nồi và đun nhỏ dại lửa. Lúc nồi canh riêu chín, nêm gia vị làm thế nào cho vừa ăn.

Bước 5: Thịt bò thái lát mỏng. Cắt miếng đậu phụ, rán vàng xếp riêng biệt ra đĩa.

Bước 6: mang lại bún, gạch men cua, đậu phụ, thịt bò vào bát tô. Thịt trườn chần chín xuất xắc tái phụ thuộc vào sở thích hợp mỗi người. Sau đó, tự từ chan nước riêu cua lên. Bún riêu cua bò ăn lẫn với rau củ hoa chuối cùng các loại rau xanh thơm khác.

*

Bát bún riêu cua thịt bò nóng hổi, sương bốc nghi ngút bên cạnh đó làm ta ấm lòng rộng trong ngày đông giá lạnh. Từng miếng thịt bò ngọt mềm, nước cần sử dụng thơm mùi cua, vị chua nhẹ nạp năng lượng hoài ko chán.

Xem thêm: Công thức bánh flan sữa đặc và sữa tươi đơn giản tại nhà, cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Không quá khó khăn để có thể nấu được một chén bún riêu cua bò thơm ngon cần không nào? Chúc các bạn vào phòng bếp thành công! Nếu không có thời gian tự tay vào bếp, hãy tới Pao Quán thưởng thức món ăn lôi cuốn này nhé các bạn!

tế bào tả vào buổi tối cuối tuần chiêu đãi anh chị em bún riêu cua bắp bò lôi kéo hơn kế bên hàng

Bún riêu cua bắp bò thơm lừng, lạnh hổi, đậm chất lại rất dễ dàng ăn cho tất cả nhà. Ai nấy phần nhiều tấm tắc khen ngon, còn do dự gì mà lại không thử có tác dụng ngay thôi!


Sự kiện: 

Món ngon mỗi ngày

Nấu ăn uống ngon

Nguyên liệu có tác dụng món bún riêu cua bắp bò:

- Cua đồng: 500g

- thịt bắp bò: 300g (hoặc các hơn, tùy khẩu vị)

- Cà chua: 3-5 quả

- Đậu chiên

- Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc (tùy khẩu vị)

- rau củ sống: rau củ xà lách, hành lá, tía tô, khiếp giới, rau hương thơm hoặc rất có thể thêm hoa chuối, rau xanh muống chẻ tùy thích

- Bún tươi

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

*

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:- bước 1: Cua có tác dụng sạch, cho vào một trong những chút muối hạt giã nhuyễn, lọc đem phần nước mặt trên, dồn phần xác cua làm việc phía dưới.

- cách 2: Thịt thịt bò ở bắp thái mỏng manh bày ra đĩa. Bạn cũng có thể cho thịt bò vào phòng đá khoảng tầm 15 phút nhằm thái thịt trườn được dễ dàng hơn cùng đẹp hơn.

- bước 3: rau sống cọ sạch, ngâm qua trong nước muối bột loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, chúng ta cũng có thể để nguyên rau củ hoặc thái bé dại rau sinh sống cũng được.

 - bước 4: Mẻ lọc rước nước để vào một bát con, nếu không tồn tại mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc trái me để thay thế.

 Bước 5: gạch cua khều riêng rẽ ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, đến hành khô lên chảo phi thơm rồi đến gạch quẹo vào xào cùng cho tới khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi buông bỏ vào cùng xào cho chín tới, không nên xào chín quá, cà chua có khả năng sẽ bị nát.

*


- bước 6: bắc chảo nước cua lên bếp, nêm một muỗng bé dại mắm tôm với nước mắm vào nồi. Đun mang đến gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ tuổi lửa và mang lại đậu rán vào cùng. Cần sử dụng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để làm thịt cua không xẩy ra dính ở lòng nồi. Sau đó, bạn cũng có thể dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi nêm thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng.

- bước 7: Bún tươi chần sơ nước sôi rồi bỏ vô tô. Thịt bò+ hành lá nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị rồi mang đến lên bên trên bún, tiếp sau bạn múc nước sử dụng riêu quặt vào cùng cùng thêm vài lát ớt, ăn với rau thơm.